Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khoá XIX

Sáng ngày 11/10/2022, Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 10 khóa XIX, nhằm đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý III; phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2022.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện;

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Thao Hồng Sơn, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, tổ cấp ủy phụ trách huyện Kon Rẫy, Các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy;  Bí thư Đảng ủy Trung tâm Y tế; Bí thư Chi bộ Phòng Dân tộc, Phòng LĐ-TB&XH, Phòng Văn   hóa - Thông tin, Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện, Bảo hiểm xã hội huyện; Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai và lãnh đạo, Chuyên viên Văn phòng Huyện ủy.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, các cấp ủy, tổ chức Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa và tích cực triển khai thực hiện nghị quyết số 03-NQ/HU, ngày 15/12/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX “lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022” và đạt được những kết quả quan trọng các lĩnh vực đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết giao như: Tổng diện tích gieo trồng là 12.644/12.637 ha đạt 100%,  cây ăn quả đạt 108,13% ; cây mắc ca đạt 100,5%; cây dược liệu đạt 113,6%;  Công tác chăm sóc và phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi đặc biệt là triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được chú trọng. Diện tích nuôi trồng thủy sản 9 tháng đầu năm là 61 ha/61 ha, đạt 100% kế hoạch giao.

Bên cạnh đó công tác văn hóa, xã hội, y tế được triên khai thực hiện tốt chất lượng khám chữa bệnh tiếp tục được nâng lên; đã chủ động triển khai nhiều biện pháp khống chế, ngăn chặn kịp thời các bệnh truyền nhiễm xuất hiện trên địa bàn, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19, đến nay toàn huyện tỷ lệ tiêm vắc xin trên tổng dân số là đạt 86%. Công tác thực hiện các chính sách xã hội cho các đối tượng được kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác tổ chức, cá bộ; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, quy định; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng ngày càng được nâng lên.

Để thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng cuối năm 2022, huyện Kon Rẫy tiếp tục chủ động và tăng cường công tác phòng, chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai trong mùa mưu lũ; Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn; Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, có giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh; Thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trên người. Tập trung thực hiện đồng bộ các cơ chế, chính sách, các chương trình, dự án đã ban hành nhằm giải quyết việc làm cho người lao động. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chương trình, chính sách, dự án, đề án về giảm nghèo. Triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện và thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh và thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)