A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Già làng năm 2023.

Sáng ngày 22/12/2023, UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị Già làng năm 2023, nhằm ghi nhận những đóng góp của Già làng trong việc phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 ở địa phưong.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Thị Anh - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTQTVN huyện; Đinh Thị Hồng Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng phó các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện và đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn.

Toàn huyện Kon Rẫy có 45 Già làng trong đồng bào dân tộc thiểu số. Trong năm 2023, các Già làng trên địa bàn huyện Kon Rẫy luôn đi đầu trong mọi hoạt động trong cộng đồng dân cư; tuyên truyền vận động bà con Nhân dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong lao động sản xuất, thay đổi nếp nghĩ, cách làm để vươn lên thoát nghèo, qua đó giúp người dân nâng cao nhận thức, từng bước chuyển biến về "nếp nghĩ, cách làm". Ngoài ra, Già làng còn là những người đi đầu trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của thôn, làng.

Nhờ vậy, trong năm 2023, toàn huyện có 47/49 thôn đạt danh hiệu Khu dân cư, thôn, làng văn hóa đạt trên 88%; 100% hộ gia đình Già làng được công nhận là Gia đình văn hóa; 16 nghệ nhân là Già làng, người có uy tín được Chủ tịch nước công nhận là nghệ ưu tú trong lĩnh vực văn hóa phi vật thểGià làng đã cung cấp 90 tin hữu ích cho lực lượng Công an giúp phát hiện, xử lý nhiều vụ việc tại cơ sở.

Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chế dộ chế sách cho Già làng. Quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các Già làng có điều kiện tiếp thu, nâng cao kiến thức, kịp thời nắm bắt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục củng cố mạng lưới cộng tác viên, Già làng, người tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số. Thực hiện tốt chế độ khen thưởng, kịp thời động viên những tập thể, cá nhân Già làng tiêu biểu. Lựa chọn Già làng có tầm ảnh hưởng, có uy tín cao trong cộng đồng tham gia giải quyết những vụ việc xảy ra trong nội bộ ở khu dân cư.

UBND huyện đã tặng giấy khen cho già làng tiêu biểu

          Nhân dịp này có 5 già làng tiêu biểu đã được UBND huyện đã tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác cũng cố khối Đại đoàn kết dân tộc năm 2023.


Tác giả: Lâm Hiền – Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật