Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khoá XIX

Sáng ngày 12/7/2022, tại hội trường Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kon Rẫy tổ chức hội nghị lần thứ 9, khoá XIX.

Quang cảnh hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thao Hồng Sơn, TUV - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, thành viên tổ cấp ủy phụ trách huyện; Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ, Lãnh đạo, Chuyên viên Văn phòng Huyện ủy; Lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV - Bí thư Huyện ủy

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022 và đạt được những kết quả quan trọng. Công tác chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi được chỉ đạo quyết liệt; Tổng giá trị sản xuất 881,09 tỷ đồng đạt 52,2% chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 32,6% so với cùng kỳ; Lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện, tổng diện tích gieo trồng 11.750/12.637 ha đạt 92,98% chỉ tiêu Nghị quyết; Tổng đàn gia súc, gia cầm 105.406 con/118.279 con, đạt 89% chỉ tiêu Nghị quyết; Công tác quản lý, bảo vệ rừng luôn được quan tâm chỉ đạo kịp thời, Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý Nhà nước về sản xuất, kinh doanh công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện (Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt 258 tỷ đồng, tăng 36,5% so với cùng kỳ); Tổng thu ngân sách địa phương 165.920 triệu đồng đạt 66,9% chỉ tiêu Nghị quyết và tăng 5,7% so với cùng kỳ; Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt ngay từ đầu năm; việc thực hiện các chính sách xã hội cho các đối tượng được kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác tổ chức, cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, quy định; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng ngày càng được nâng lên. Công tác dân vận tiếp tục chuyển biến tích cực. Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị-xã hội các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, ngày càng hướng về cơ sở.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn hạn chế như: Sản xuất nông nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn, hiệu quả thấp. Tình trạng vi phạm quy định về Luật Lâm nghiệp vẫn còn diễn ra. Công tác phát triển đảng viên còn đạt tỷ lệ thấp.

Tại hội nghị các Ủy viên Ban chấp hành huyện đã thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; tình hình triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị đề ra chỉ tiêu nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2022 như: Chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; hướng dẫn vận động Nhân dân tích cực lao động sản xuất và tập trung chăm sóc cây trồng vụ chính và cây xen vụ của vụ mùa; chuẩn bị tốt các điều kiện để khai các Đề án, chương trình, chính sách của tỉnh trên địa bàn huyện. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng sản phẩm OCOP theo kế hoạch.  Chủ động và tăng cường công tác phòng, chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai trong mùa mưu lũ;  Đẩy mạnh tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại các xã trên địa bàn huyện năm 2022. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn; Củng cố và nâng cao chất lượng dục giáo dục toàn diện và chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số, đặc biệt là ở các xã vùng sâu vùng xa; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức khai giảng năm học 2022 – 2023; Nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh; làm tốt công tác y tế dự phòng. Duy trì tốt chế độ trực SSCĐ, trực ban, trực phòng không. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Triển khai thực hiện hiệu quả chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững" và đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên đảm bảo chất lượng, đạt chỉ tiêu đề ra. /.

Tác giả: Y Nhàn- Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)