Giao ban thường kỳ UBND huyện tháng 8/2021

Sáng ngày 01/9, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8 đề ra nhiệm vụ phương hướng tháng 9/ 2021. Đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham gia có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 7 điểm cầu tại các xã, thị trấn.

Quang cảnh giao ban định kỳ tháng 8/2021

Trong tháng 8/2021, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định và đạt được nhiều kết quả: Theo đó tổng diện tích gieo trồng trên 11.859 ha, đạt 95,2% kế hoạch; trồng mới: 162,14 ha cây ăn quả dân tự trồng, 100 ha tập đoàn TH trồng; hơn 87 ha cây mắc ca và 22,16 ha cây dược liệu; Chăn nuôi trên địa bàn tương đối ổn định với tổng đàn gia súc, gia cầm là 106.633 con/110.910 con, đạt 96% kế hoạch; Thu ngân sách nhà nước tại địa bàn đảm bảo tiến độ. Đầu tư xây dựng có trọng tâm, trọng điểm. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo triển khai quyết liệt. Công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được chỉ đạo triển khai. Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai nghiêm túc, hiệu quả, các đối tượng từ nơi khác khác trở về địa phương đã được cách ly kịp thời, hiện chưa có ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như: tình trạng vi phạm luật Luật giao thông đường bộ, vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ vẫn còn xảy ra.

Nhiệm vụ trong tháng 9, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục chăm sóc diện tích cây lâu năm hiện có. Duy tu bảo dưỡng hệ thống kênh mương; khai thông dòng chảy, đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tổ chức tốt công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm “04 tại chỗ”. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết tham gia dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2021. Thực hiện nghiêm túc và quyết liệt công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm đảm bảo việc sử dụng nguồn vốn đầu tư đúng mục đích, hiệu quả. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của ngành, cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần trách nhiệm cao; Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Lễ khai giảng năm học mới; Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; thường xuyên truy quét, trấn áp, xử lý các loại tội phạm và vi phạm pháp luật...vv.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)