Giao ban thường kỳ UBND huyện tháng 7/2021

Chiều ngày 30/7/2021, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban tháng 7 đề ra nhiệm vụ phương hướng tháng 8/ 2021.Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện;đồng chí Đinh Thị Hồng Thu HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo các ban, ngành huyện.

Quang cảnh hội nghị giao ban trực tuyến

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 7 điểm cầu tại các xã, thị trấn.

Trong tháng 7/2021, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định và đạt được nhiều kết quả: Bà con nhân dân tiếp tục gieo cấy cây lúa vụ mùa; trồng và chăm sóc cây lâu năm. Đến nay, tổng diện tích gieo trồng 11.612,97 ha/12.455,55 ha, đạt 93,2% kế hoạch; Thu ngân sách  nhà nước tại địa bàn đảm bảo tiến độ. Đầu tư xây dựng có trọng tâm, trọng điểm. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo triển khai quyết liệt. Việc đầu tư phát triển cây ăn quả, cây dược liệu và trồng rừng được chú trọng. Công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được chỉ đạo triển khai. Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời. Dịch bệnh được kiểm soát; chất lượng khám bệnh, chữa bệnh được cải thiện. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra.Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong tháng qua trên địa bàn tình trạng vi phạm Luật giao thông đường bộ vẫn còn xảy ra.

Hội nghị đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2021: Tiếp tục chỉ đạo các địa phương chăm sóc cây lúa vụ mùa và triển khai trồng các loại cây lâu năm đảm bảo thời vụ.Duy tu bảo dưỡng hệ thống kênh mương; khơi thông dòng chảy, đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp. Thực hiện nghiêm túc và quyết liệt công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, Tiếp tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án theo quy hoạch, kế hoạch đề ra. Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để công nhận xã Tân Lập đạt nông thôn mới nâng cao và thôn 3 - xã Tân Lập đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Phối hợp đồng bộ và lồng ghép chặt chẽ giữa Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021-2025 và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 sau khi được tỉnh có Quyết định đầu tư.  Thường xuyên theo dõi, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để kịp thời chỉ đạo; chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực và vật chất để sẵn sàng ứng phó với các tình huống, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, bị động, kiên quyết không để dịch bệnh phát sinh, lây lan.  Kiểm tra, theo dõi học sinh, sinh viên trở về địa phương vào dịp hè trong tình hình diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19. Triển khai công tác tuyển sinh năm học 2021-2022; thực hiện Đề án sáp nhập các đơn vị trường năm 2021 theo lộ trình đã đề ra. Đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm và giảm nghèo và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt kế hoạch, phương án về đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; nhiệm vụ, giải pháp về đấu tranh xóa bỏ tà đạo Hà Mòn./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)