Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Kôi

Chiều ngày 01/12/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH tỉnh) tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí U Huấn- Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; cùng các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, tỉnh và huyện Kon Rẫy.

Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Cử tri xã Đăk Kôi ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đăk Kôi mong muốn, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm đầu tư kinh phí để khôi phục các ngành nghề truyền thống của đồng bào DTTS tại chỗ cho bà con, nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc tại địa phương.

Ông Nguyễn Văn Hùng Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ĐBQH tỉnh Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng vui mừng thấy cuộc sống của người dân xã Đăk Kôi ngày càng được nâng cao. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các cấp chính quyền cần chú trọng công tác hướng dẫn người dân liên kết với các đơn vị xây dựng nông nghiệp công nghệ cao; thực hiện việc chuyển đổi thửa để sản xuất theo hướng nông nghiệp chuyên canh; Xây dựng kế hoạch trồng và phát triển rừng một cách hợp lý; Đồng thời ưu tiên phát triển văn hóa để góp phần phát triển kinh tế bền vững cho bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao 25 suất quà, mỗi xuất 1 triệu đồng cho 25 hộ nghèo, khó khăn của xã Đăk Kôi, với tổng trị giá các xuất quà 25 triệu đồng./.

Tác giả: Y Nhàn- Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)