Đầu tư dự án Cầu qua sông Đăk Blà tại thôn 12, xã Đăk Ruồng

Nghị quyết 09/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Kon Tum đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Cầu qua sông Đăk Blà tại thôn 12, xã Đăk Ruồng với tổng kinh phí 50 tỷ đồng do UBND huyện Kon Rẫy quản lý.

Cầu được đầu tư bằng bê bông cốt thép có chiều dài 209m, gồm 6 nghịp giản đơn; chiều rộng 6m; tải trọng thiết kết HL-93. Nguồn vốn cần đối ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025. Dự kiến thực hiện từ năm 2022-2023.

Khi hoàn thành chiếc cầu không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại, sinh hoạt, sản xuất của người dân mà còn tạo thành trục giao thông quan trọng vượt sông Đăk Blà tại thôn 12, xã Đăk Ruồng, kết nối với khu sản xuất tập trung có diện tích lớn trên 2.500ha, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)