Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kon Rẫy khóa XIX

Sáng ngày 3/8, Hội LHPN huyện Kon Rẫy đã lọng trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2021-2026).

Quang cảnh Đại hội phụ nữ huyện Kon rẫy

Dự Đại hội đại diện Hội LHPN tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy cùng 87 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 4.600 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Kon Rẫy đã đoàn kết, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhờ đó phong trào phụ nữ đạt nhiều kết quả nổi bật, đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra. Tiêu biểu như: Thông qua hoạt động ủy thác vốn vay đã có 872 hội viên phụ nữ nghèo; 213 hộ phụ nữ cận nghèo được vay vốn; có 526 hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn được vay vốn để sản xuất, kinh doanh. Vận động 1.605 lượt hội viên, phụ nữ tham gia thực hành tiết kiệm; phối hợp với các ban, ngành liên quan giúp đỡ 140 hộ phụ nữ nghèo có địa chỉ, trong đó có 85 hộ phụ nữ nghèo thoát nghèo theo tiêu chí giảm nghèo đa chiều, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân của huyện còn 20,64%/năm. Phối hợp với chính quyền địa phương 7 xã, thị trấn tiếp tục trồng 2.277 cây xanh, hoa dọc tuyến đường làng và xung quanh nhà rông cộng đồng;  Thành lập 08 mô hình mới về bảo vệ môi trường, thu hút 245 hội viên, phụ nữ tham gia. Các cơ sở hội xây dựng hơn 50 mô hình câu lạc bộ, tổ nhóm phụ nữ tại cơ sở, phát triển được gần 897 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 4.600 hội viên.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN huyện Kon Rẫy xác định 1 phong trào thi đua, 2 cuộc vận động, 2 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm, với 10 chỉ tiêu cụ thể; trong đó cụ thể hóa nội dung thực hiện cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững; hàng năm giúp ít nhất 14 hộ có phụ nữ nghèo, thoát cận nghèo có địa chỉ, ưu tiên hộ thuộc vùng đặc biệt khó khăn; phấn đấu kết nạp mới trên 900 hội viên mới đảm bảo tỷ lệ tập hợp hội viên phụ nữ đạt 80%.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Kon Rẫy nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 13 người, bầu 9 đại biểu chính thức dự đại hội Hội LHPN tỉnh. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện đã bầu ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)