Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Kon Rẫy

Sáng ngày 18/8, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Kon Rẫy tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh Đại hội

Đại biểu tham dự Đại hội

Tham dự đại hội có các đồng chí: Vũ Văn Xuyến – Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh; Lâm Duy Nhẫn, Phó Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh; Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Thị Anh – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đinh Thị Hồng Thu, HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện cùng 31 hội viên cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Kon Rẫy luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Giúp chính quyền các cấp giải quyết chế độ đối với cựu thanh niên xung phong hiệu quả, phối hợp với Đoàn Thanh niên giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tích cực xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, chuyển biến mới trong nhận thức và hành động đối với lực lượng cựu thanh niên xung phong.

Trong nhiệm kỳ qua, đã kết nạp phát triển được 32 hội viên nâng tổng số hội viên lên162 đồng chí, sinh hoạt ở 07 chi hội; các cấp Hội chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Quỹ Nghĩa tình đồng đội, tạo nguồn kinh phí hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó xây mới 7 căn nhà, tặng 10 sổ tiết và trao tặng hàng trăm xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Kon Rẫy phấn đấu 100% cán bộ hội viên kiên định vững vàng về lập trường tư tưởng chính trị, gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hàng năm đối với Chi hội có 60% hoạt động tốt, 40% hoạt động khá; phấn đấu 100% Chi hội xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” binh quân đầu người 50.000đ/năm/ hội viên đối với các Chi hội thuộc xã Đăk Kôi, Đăk Pne; 200.000đ/hội viên/năm đối với các xã Đăk Tờ Re, Tân Lập, Thị Trấn; thu hút trên 90% cựu thanh niên xung phong vào Hội, 100% hội viên được lập phiếu lý lịch, được cấp thẻ hội viên, đề nghị tặng kỷ niệm chương cho hội viên theo quy chế của trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Văn Xuyết – Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Kon Tum và đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những thành tích Hội Cựu thanh niên xung phong huyện đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Thời gian tới, Hội cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước tới hội viên và Nhân dân. Quan tâm chăm lo xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh, đảm bảo vai trò, chức năng là tổ chức đại diện cho lực lượng cựu thanh niên xung phong. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, giúp đỡ hội viên xóa đói giảm nghèo. Phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chính sách ưu đãi với người có công.

Ra mắt BCH mới

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Kon Rẫy khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 9 đồng chí; Ông Trịnh Trung Hạnh tái cử giữ chức Chủ tịch Hội và ông Trần Đồng tái cử giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)