Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện Kon Rẫy lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 8/9, Hội chữ thập đỏ huyện Kon Rẫy đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh đại hội

Về dự Đại hội có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Ven, Chủ tịch Hội chức thập đỏ tỉnh Kon Tum và 44 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 5.000 hội viên trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ huyện Kon Rẫy đã đoàn kết, năng động, sáng tạo và thực hiện tốt công tác hội và phong trào chữ thập đỏ. Theo đó, công tác xã hội nhân đạo được triển khai có chiều sâu, có tính lan tỏa ngày càng sâu rộng, thu hút ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức cá nhận mạnh thường quân tham gia nổi bật như: Phong trào “tết vì người nghèo và nạn chất chất độc da cam”, qua đó đã thăm hỏi gần 16 ngàn suất quà cho các hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền trên 5,8 tỷ đồng. Cuộc vận động “mỗi địa chỉ, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo được triển khai nhiều cách làm hay, hiệu quả, đã giúp đỡ thường xuyên cho 368 địa chỉ với số tiền trên 2 tỷ; hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe ban đầu, công tác sơ cấp cứu được chú trong đẩy mạnh. Ngoài ra, Huyện hội khảo sát, vận động và tổ chức trao tặng 30 chiếc xe lăn, xe lắc cho các đối tượng khuyết tật, đưa đón 8 đối tượng nạn nhân da cam đi phẫu thuật chỉnh hình, 10 đối tượng làm chân giả, 4 bệnh nhân đi mổ tim và mổ hở hàm ếch.

Công tác tuyên truyền, vận động hiếu máu tình nguyện triển khai sâu rộng, đáp ứng tốt nhu cầu máu để cứu người bệnh, trong nhiệm kỳ đã vận động và thu 1.891 đơn vị, qua đó đã xuất hiện nhiều cá nhân tiểu biểu như anh Nông Hồng Sơn, anh Trần Quốc Vy và anh Đinh Văn Hải đã được dự lễ tôn vinh hiến máu nhân đạo tại Hà Nội.

Công tác xây dựng Hội ngày càng vững mạnh cũng được tang cường đẩy mạnh, trong nhiệm kỳ đã phát triển 217 hội viên vượt 5% nghị quyết đề ra; vận động trên 400 thanh thiếu niên chữ thập đỏ, 150 tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia các hoạt động hội và phòng trào Chữ thập đỏ.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội Chữ thập đỏ huyện Kon Rẫy phấn đấu 50% Hội cơ sở đạt loại xuất sắc; phát triển 300 hội viên; 200 thanh niên Chữ thập đỏ, 50 tình nguyện viên Chữ thập đỏ; 40% Hội chữ thập đỏ cơ sở tổ chức chương trình Đêm văn nghệ “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; 100% Hội cơ sở vận động hội viên hiến máu nhân đạo; vận động xây dựng 2-3 căn nhà Chữ thập đỏ…vv.

Đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu tại Đại hội các đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Ven – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các cấp hội Chữ thập đỏ  trong toàn huyện tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần dân chủ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, hoạt động phong trào thi đua yêu nước nhằm nâng cao chất lượng hoạt động; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân về lòng nhân ái để thu hút nhân dân tích cực tham gia từ hiện nhân đạo; tiếp tục củng cố phát triển hội vững mạnh, quan tâm chăm lo đào tạo đội ngũ cán bộ, đoàn kết một lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà đại hội đại biểu hội Chữ thập đỏ huyện Kon Rẫy lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã đề ra.

Với tinh thân dân chủ, trách nhiệm và khoa học Đại hội đã bầu BCH Hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 19 đồng chí; bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội tỉnh Kon Tum gồm 15 đồng chí.

Trao giấy khen cho tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội

Nhân dịp này, có nhiều tập thể, cá nhận được Chủ tịch UBND huyện và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016-2021.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)