Bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2022

Sáng ngày 08/8/2022, Ban dân tộc tỉnh tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho 60 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng 3 theo Quyết định 771/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc huyện.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc

Về dự có đồng chí Hà Hồng Duy, Phó Trưởng Ban dân tộc tỉnh Kon Tum; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện.

Trong thời gian 3 ngày (08-10/8/2022), các học viên truyền đạt kiến thức chuyên đề về: Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số

Thông qua hoạt động bồi dưỡng trên các học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về dân tộc, công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, vận dụng vào thực tiễn công tác, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt mục tiêu Đề án đã đề ra./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)