Bế giảng lớp nhận thức về Đảng đợt II năm 2023

Chiều ngày 7/9/2023, Trung tâm Chính trị huyện Kon Rẫy phối hợp với các cơ quan Tham mưu, giúp việc Huyện ủy tổ chức bế giảng lớp nhận thức về Đảng đợt II năm 2023.

Quang cảnh Bế giảng lớp nhận thức về Đảng

Tham dự bế giảng có đồng chí Đinh Văn Quang – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan Tham mưu, giúp việc Huyện ủy  cùng  56 học viên là quần chúng ưu tú của các TCCSĐ trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 7 ngày, từ ngày (28/8-7/9/2023), các học viên được truyền đạt 5 chuyên đề theo tài liệu bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn gồm: Khái lượt lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, học viên còn lồng ghép chuyên đề “Chuyên đề “Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam”; Chuyên đề Giới thiệu nội dung tác phẩm“Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chuyên đề Giới thiệu tác phẩm “Kiến quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chuyên đề Đảng ta thật là vĩ đại; Chuyên đề “Lịch sử Đảng bộ Huyện Kon Plông”; Chuyên đề Lịch sử Đảng bộ các xã. Theo đánh giá quá trình diễn ra lớp học các học viên có ý thức học tập tốt, chấp hành nội quy, quy chế của Trung tâm cũng như của lớp đề ra; chú ý lắng nghe giảng viên truyền đạt và tiếp thu cơ bản nội dung chương trình đã đề ra. Giảng viên nhiệt tình truyền đạt đúng trọng tâm của bài, có liên hệ thực tiễn để học viên dễ tiếp thu, dễ hiểu và dễ nhớ.

Kết thúc khóa học có 56 học viên viết bài thu hoạch hoàn thành chương trình khóa học. Trong đó, 6 đồng chí xếp loại giỏi, đạt 10,7%, 33 đồng chí xếp loại khá, đạt 58,9% và 17 đồng chí xếp loại trung bình, đạt 30,4%.

Phát biểu tại lễ bế giảng đồng chí Đinh Văn Quang – UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy  đánh giá cao tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc của các học viên; mong muốn các đồng sau khi về địa phương tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần tự học tập, tự nghiên cứu, không ngừng nâng cao trình độ về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phấn đấu đứng trong hàng ngũ của đảng trong thời gian sớm nhất. Kết thúc khóa học Trung tâm chính trị huyện đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên ./.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)