Bế giảng lớp bồi dưỡng công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở

Sáng ngày 18/04/2022, Trung tâm Chính trị huyện Kon Rẫy phối hợp các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở 2022.

Dự lễ bế giảng có đồng chí Đinh Văn Quang, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị và các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy cùng 40 học viên là bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở.

Sau 6 ngày các học viên được tiếp thu các chuyên đề về tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác dân vận; công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi, đảng bộ cơ sở; công tác đảng của chi ủy, bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, bảo đảm quyền tự do dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội; Công tác đảng của chi ủy và Bí thư chi bọ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa con người, quản lý bảo vệ tài nguyên, môi trường ở cơ sở; Tình hình kinh tế xã hội của huyện Kon Rẫy; phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ đảng viên ở cơ sở. Đồng thời nghiên cứu lồng ghép các chuyên đề về Đảng bộ lịch sử Kon Tum, huyện Kon Plong và các xã, thị trấn; Tình hình kinh tế xã hội; Quát triệt nội dung Kế hoạch số 71-KH/HU ngày 31/3/2022 của Ban thường vụ Huyện ủy Kon Rẫy “ Học tập và làm theo, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022”;  Kế hoạch 66-KH/HU ngày 28/2/2022 về lãnh đạo chỉ đạo việc tổ chức sinh hoạt chính trị về xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn huyện.

Trong quá trình tổ chức, lớp học diễn ra nghiêm túc, công tác quản lý học viên chặt chẽ; các học viên đã ý thức trong việc học tập, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của Trung tâm đề ra. Các báo cáo viên truyền đạt nội dung bài súc tích, dễ hiểu và có liên hệ thực tiễn.Qua đánh giá viết bài thu hoạch cuối khóa, các học viên đạt 100% yêu cầu đề ra.

Lớp bồi dưỡng sẽ góp phần nâng cao kỹ năng, phương pháp công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trong công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong thời kỳ mới./.

Tác giả: Y Nhàn- Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)