Sáng ngày 02/4/2021, Trung tâm Chính trị phối hợp với các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy tổ chức Bế giảng lớp Bồi dưỡng công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở năm 2021. Dự lễ bế giảng có các đồng chí Đinh Văn Quang,UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy cùng 35 học viên.

Quang cảnh buổi lễ bế giảng.

Sau 04 ngày học tâp (từ ngày 30/3/2021 – 02/4/2021) các học viên được nghiên cứu 06 chuyên đề, gồm: Tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ của bí thư chi bộ; Công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; Công tác dân vận và công tác kiểm tra giám sát, khen thưởng, kỹ luật ở chi bộ, đảng bộ cơ sở; Phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở; Công tác đảng của chi ủy và bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa, con người, quản lý, bảo vệ tài nguyên, môi trưởng ở cơ sở; Công tác đảng của cấp ủy, bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương, bảo đảm quyền tự do dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội. Theo đánh giá trong quá trình học tập các học viên tham gia học tập nghiêm túc, giảng viên trình bày ngắn gọn súc tích dễ hiểu, các học viên đủ điều kiện tham gia viết bài thu hoạch.

Trao giấy chứng nhận cho các học viên

Cuối khóa học đã có 4 học viên đạt loại giỏi đạt 12,5%; 25 học viên loại khá chiếm 71,4% và 3 học viên đạt trung bình, chiếm 78,2%.

Thông qua lớp bồi dưỡng, góp phần trang bị những kỹ năng, kiến thức nghiệp vụ để xây dựng và lãnh đạo tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên trong giai đoạn mới. /.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)