Bà con nhân dân tranh thủ thu hoạch diện tích sắn cuối vụ

Tranh thủ con mưa đầu mùa làm đất mềm dễ nhổ, bà con nhân dân trên địa bàn huyện Kon Rẫy tranh thủ thu hoạch sắn cuối vụ, niên vụ 2022-2023, để chuẩn bị dọn dẹp diện tích đất  xuống giống vụ sắn tiếp theo.

Thu hoạch sắn

Theo đánh giá, việc thu hoạch sắn cuối vụ năm nay thuận lợi hơn so với mọi năm, những con mưa đầu mùa đã góp phần không nhỏ trong việc thu hoạch  của bà con, đồng thời giá cả lại tăng cao so với mọi năm nên bà con phấn khởi, tranh thủ tối đa việc thu hoạch. Hiện nay, trên địa bàn toàn huyện còn khoản 1.296 ha sắn cuối vụ, bà con nhân dân đang tranh thủ thu hoạch, ước năng xuất 15-20 tấn /ha.Với giá cả tăng cao như hiện nay 2.800đ-2.850đ/ký, bà con nhân dân trồng sắn cũng có nguồn thu trung bình từ 45 - 55 tr đồng /ha.

Sắn được nhận định là một loại cây trồng, dễ chăm sóc mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân trên địa bàn. Hy vọng rằng với giá cả ổn định, người dân sẽ chú trọng công tác trồng và chăm sóc loại cây này góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp ổn định phát triển kinh tế tại địa phương./.

Tác giả: Y Nhàn-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)