Các địa phương ra quân xây dựng Nông thôn mới đầu Xuân Nhâm Dần

Thực hiện phong trào thi đua “Kon Rẫy chung tay xây dựng nông thôn mới” Sáng ngày 8/02, các địa phương trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức ra quân đầu năm mới Nhân Dần 2022 với nhiều hoạt đông cụ thể, sát với tình hình thực tế từng địa phương nhằm góp phần xây dựng mỗi thôn, làng khang trang, sạch đẹp.

Quang cảnh lễ phát động ra quân xây dựng Nông thôn mới tại xã Đăk Pne

Năm nay, UBND huyện Kon Rẫy đã chọn thôn 2, xã Đăk Pne là điểm ra quân xây dựng nông thôn mới của huyện. Về dự có Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện; đồng chí Rơ Chăm Long, TUV-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy, chính quyền và bà con Nhân dân xã Đăk PNe.

Sau lễ phát động ra quân, các đồng chí lãnh đạo và bà con Nhân dân thôn 2, Đăk Pne đã làm mới tuyến đường bê tông nông thôn đoạn từ khu nhà làng đến tuyến đường DH22 với chiều dài 100 m. Bà con Nhân dân trong xã đã tiến hành dọn vệ sinh tại khu nhà rông thôn 2 và dọc tuyến đường DH22.

Các đồng chí lãnh đạo cùng bà con nhân dân Đăk Pne  làm mới đường bê tông

Tại xã Đăk Kôi về dự có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Ngọc Phong - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thành viên tổ cấp ủy phụ trách xã và cấp ủy- chính quyền cùng bà con Nhân dân trên địa bàn xã Đăk Kôi.

Sau Lễ ra quân, cán bộ và Nhân dân xã Đăk Kôi đã tổng dọn vệ sinh môi trường, nạo vết kệnh mương thoát nước thải; tổ chức ký cam kết bảo vệ môi trường tại các khu dân cư ở 9 thôn.

Bà con nhân dân xã Đăk Kôi  tổng dọn vệ sinh môi trường

Cùng với đó, các địa phương trên địa bàn huyện Kon Rẫy thực hiện theo các hạng mục cụ thể như: xã Đăk Tờ Re cải tạo, san gạt sân thể thao trung tâm xã; dọn dẹp vệ sinh phát quang các tuyến đường nội thôn, nhà rông, nhà văn hóa; xã Đăk Tơ Lung làm mới cảnh quan, đường hoa và đổ bê tông xi măng sân bóng chuyền tại thôn 7; xã Đăk Ruồng xây mới trồng cây xanh và tu sửa, chỉnh trang hệ thống chiếc sáng, công trình văn hóa tại thôn 8; xã Tân Lập phát dọn các tuyến đường tại thôn, làng trên địa bàn toàn xã và thị trấn Đăk Rve tổ chức phát dọn đường vào khu sản xuất tại thôn 5.

Đây là các công trình khởi đầu quan trọng để các địa phương hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất nâng cao đời sống, ổn định thu nhập.

Đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn huyện Kon Rẫy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết nổ lực, đóng góp trí tuệ, vật chất cùng nhau xây dựng nông thôn mới đưa Kon Rẫy ngày càng giàu đẹp, văn minh và phá triển bền vững.

Tác giả: Lâm Hiền - Y Nhàn – Thành Trung – Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL& TT huyện)