A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xét xử lưu động vụ án hủy hoại rừng tại xã Măng Cành

Sáng 27/6, Tòa án nhân dân huyện Kon Plông mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án hủy hoại rừng đối với bị cáo A Bre (sinh năm 1971) và các đồng phạm cùng trú tại thôn Kon Tu Rằng, xã Măng Cành, huyện Kon Plông.

Quang cảnh phiên tòa lưu động xét xử vụ án hủy hoại rừng

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kon Plông, khoảng tháng 10/2021, do cần đất để trồng mì nên A Bre đã rủ vợ là Y Sik và các con gồm A Ka, A Le, A An, A Bút và Y Bên cùng thực hiện hành vi phá rừng. Những người này thống nhất, sau khi phá xong rừng, được một diện tích đất sẽ chia cho mỗi người một phần để canh tác. A Bre cùng vợ là Y Sik và 5 người con là A Ka, A Le, A An, A Bút và Y Bên đi bộ đến khu vực rừng thuộc Lô 8, Khoảnh 12, Tiểu khu 477 thuộc lâm phần do UBND xã Măng Cành quản lý, sử dụng máy cưa, rùi, dao rựa cắt hạ, chặt phá trái phép 9.215m2 rừng sản xuất là rừng tự nhiên.

Theo kết quả giám định trữ lượng cây đứng trên diện tích thiệt hại bị chặt phá là 92,783m2; sản lượng gỗ thương phẩm bị thiệt hại là 36,290m3 với trị giá hơn 88 triệu đồng.

Hành vi của  bị cáo A Bre và các đồng phạm đã xâm phạm đến môi trường tự nhiên được pháp luật hình sự bảo vệ tại Điểm b, Khoản 1, Điều 243 Bộ Luật  hình sự.

Tòa án nhân dân huyện Kon Plông tuyên phạt bị cáo A Bre 22 tháng tù giam, bị cáo A Le 17 tháng tù giam; các bị cáo A An 16 tháng tù treo, bị cáo A Ka 15 tháng tù treo, bị cáo Y Bút 18 tháng tù treo và bị cáo Y Sik 17 tháng tù treo.


Nguồn:baokontum.com.vn Sao chép liên kết

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật