Trao sách lịch sử lực lượng vũ trang Nhân dân huyện Kon Rẫy giai đoạn (1954-2020)

Chiều ngày 20/12/2022, Tại Ban chỉ huy Quân sự huyện, Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức Trao sách lịch sử lực lượng vũ trang Nhân dân(VTND) huyện Kon Rẫy giai đoạn (1954-2020).

Quang cảnh buổi lễ

Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thượng tá Tô Văn Hóa, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng ban ngành, đoàn thể huyện, Bí thư các xã, thị trấn.

Sách lịch sử LLVT Nhân dân huyện Kon Rẫy giai đoạn (1954-2020) có bố cục phần mở đầu, kết luận và 4 chương bao gồm Chương I: Kon Rẫy vùng đất, con người và truyền thống đấu tranh cách mạng của các dân tộc trên địa bàn; Chương II: Sự ra đời của LLVT Nhân dân huyện và phong trào kháng chiến chống mỹ cứu nước (1954-1975); Chương III: LLVT nhân dân huyện Kon Rẫy trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa (1975-1991); Chương IV: Xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, góp phần phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ đất nước đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập và phát triển (1991-2020).

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Sách lịch sử LLVT Nhân dân huyện Kon Rẫy giai đoạn (1954-2020) ra đời có ý nghĩa vô cùng quang trọng, đã xác định rõ quá trình hình thành xây dựng và phát triển của LLVT Nhân dân huyện Kon Rẫy. Ghi nhận tái hiện lại những sự kiện lịch sử truyền thống đấu tranh anh dũng bất khuất, kiên trung của quân và dân huyện nhà trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời là cơ sở tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, bồi dưỡng ý chí và tình cảm cách mạng cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân nhất là thế hệ trẻ. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, BCHQS huyện phối hợp với Ban tuyên giáo Huyện ủy và các cơ quan, đơn vị liên quang xây dựng kế hoạch phổ biến, giới thiệu tuyên truyền rộng rãi Sách lịch sử LLVT nhân dân huyện Kon Rẫy giai đoạn 1954-2020 đến đông đảo cán bộ đảng viên và LLVT nhân dân huyện nhà, đặc biệt là thế hệ trẻ./.

Trao tặng sách cho LLVT và các ban, ngành

Tác giả: Y Nhàn- Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)