Tòa án nhân dân huyện Kon Rẫy xét xử 04 đối tượng mua bán và tang trữ trái phép chất ma túy

Vừa qua, ngày 13/01/2021, Tòa án nhân dân huyện Kon Rẫy mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án mua bán và tàng trữ Ma túy. Theo Cáo trạng, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 20/7/2021, tổ tuần tra Công an huyện Kon Rẫy tuần tra trên tuyến đường tỉnh lộ 677 tại địa bàn xã Đăk Tơ Lung phát hiện Nguyễn Sỹ Quyền (Sn: 2000, trú tại thôn 8, xã Đăk Tơ Lung) điều khiển xe mô tô mang BKS 82B1-890.42 có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Quá trình kiểm tra Nguyễn Sỹ Quyền đã khai nhận trong gói thuốc lá có 01 ống thủy tinh và có 01 túi nilon là Ma túy và dụng cụ sử dụng Ma túy. Công an huyện đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Sỹ Quyền và thu giữ, niêm phong số tang vật nói trên. Đồng thời tiến hành xác minh nhanh xác định đối tượng A Quang (sinh năm 1999, trú tại thôn 8, xã Đăk Tơ Lung) là người cùng góp tiền, tìm kiếm đối tượng để bán và cùng sử dụng Ma túy.

Qua điều tra xác định số ma túy trên Quyền mua của đối tượng Nguyễn Văn Minh (Sn:1995, trú tại: Thôn 2, xã Tân Lập) và A Tròn (Sn: 2000, trú tại: Thôn 1, xã Đăk Tơlung).

Các bị cáo tại phiên tòa

Quá trình điều tra, xét xử các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy cả 04 bị cáo đều là người nghiện Ma túy nên cần phải xử lý thật nghiêm khắc, cách ly ra khỏi xã hội một thời gian nhất định để cải tạo, giáo dục và ngăn chặn việc các bị cáo tiếp tục phạm tội mới; Tòa án nhân dân huyện Kon Rẫy tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Minh 30 tháng tù, A Tròn 24 tháng tù về tội “mua bán  chất Ma túy”; bị cáo Nguyễn Sỹ Quyền 15 tháng tù và A Quang 12 tháng tù về tội “tàng trữ chất Ma túy”.

Tác giả: Hoàng Anh – CAH Kon Rẫy