Ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự”

Nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH tại địa bàn thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, sáng ngày 30/8/2021, Công an thị trấn Đăk Rve phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đăk Rve tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ tự quản về an ninh trật tự” tại thôn 7.

Công an Thị trấn  hướng dẫn cách thức hoạt động của mô hình

Tổ tự quản gồm 13 thành viên do đồng Bí thư Chi bộ thôn làm Tổ trưởng, với thực hiện chức năng, nhiệm vụ là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vân động, theo dõi tình hình chấp hành pháp luật của người dân, phòng chống tố giác tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, lên án và ngăn chặn những hành vi xấu ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Khi có vụ việc vi phạm hành chính, tranh chấp dân sự, mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, tổ tự quản nắm tình hình thu thập thông tin, tài liệu giúp Công an thị trấn xác minh các tin tức chính xác, khách quan. Vận động, hướng dẫn và quản lý cán bộ, nhân dân trong thôn xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.