Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng 01/3/2023, UBND huyện Kon Rẫy tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2023).

Quang cảnh Lễ ra quân huấn luyện

Tham dự lễ có các đồng chí: Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Võ Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Minh Trung – HUV, Phó Chủ tịch UBMTQTVN huyện và đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, chất lượng và hiệu quả”, năm 2023, huyện Kon Rẫy phấn đấu 100% đơn vị chấp hành nghiệm quy định về sẵn sàng chiến đấu; phấn đấu huấn luyện cho chiến sỹ dân quân tự vệ đạt 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75-80 đạt khá, giỏi; tổ chức diễn tập một bên hai cấp ( diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ tại thị trấn Đăk RVe; xã Đăk Tờ Re và Đăk PNe bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trong suốt quá trình huấn luyện, diễn tập….vv

Phát biểu tại buổi Lễ Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng vũ trang huyện tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tổ chức huấn luyện đúng đối tượng, đủ thời gian, đủ quân số, đúng kế hoạch, nâng cao chất lượng các nội dung huấn luyện. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cả người, vũ khí, trang bị khi tham gia huấn luyện; bảo đảm tuyệt đối an toàn thao trường, bãi tập. Nội dung huấn luyện phải phù hợp đối tượng tham gia huấn luyện, sát với thực tế và đặc điểm nhiệm vụ của từng đơn vị; lấy kết quả huấn luyện để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Tập trung vào huấn luyện kết hợp giữa chiến đấu trị an với phòng không nhân dân; phương án bảo vệ cơ quan, đơn vị; phương án phòng chóng thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; phương án phòng cháy chữa cháy rừng … để khi có tình huống phát sinh không bất ngờ, bị động. Quá trình tổ chức huấn luyện, đề nghị Ban chỉ huy Quân sự huyện quân tâm lồng ghép các nội dung để phục vụ công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự huyện năm 2023.

Các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua

Tại buổi Lễ, các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua năm 2023 với chủ đề “Huấn luyện giỏi - kỷ luật nghiêm - sẵn sàng chiến đấu cao” quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của huyện Kon Rẫy trong năm 2023.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).