Huyện Kon Rẫy: Thực hiện tốt công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ

Nhằm giảm thiểu tình trạng vi phạm luật giao thông đường bộ, từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các tuyên đường trên địa bàn huyện, nhằm ngăn chặn và phát hiện sớm  các trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ

Qua đó, ngành đã tiến hành tuần tra, kiểm soát được 274 đợt, phát hiện 912 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ; lập biên bản vi phạm 865 trường hợp; tạm giữ 469 xe mô tô, 06 xe ô tô và 258 giấy tờ liên quan; Kết quả đã xử lý phạt cảnh cáo 38 trường hợp, phạt tiền 841 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước 1.079.000.000 đồng. Bên cạnh đó trong quá trình tuần tra kiểm soát, ngành còn chú trọng công tác xử lý xe độ chế, xe không đảm bảo điều kiện lưu hành tham gia giao thông và phát hiện, xử lý 52 trường hợp xe môtô.

Bên cạnh đó, năm 2022, theo đánh giá đã giảm cả 03 tiêu chí về tai nạn giao thông, cụ thể: trên địa bàn huyện xảy ra 03 vụ, làm 04 người chết, 01 người bị thương (giảm 03 vụ, giảm 03 người chết, giảm 03 người bị thương so với cùng kỳ năm 2021)./.

Tác giả: Y Nhàn-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)