Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 12/12/2022, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự có đồng chí A Văn Dũng, Phó Chỉ huy trưởng - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí đảng ủy viên; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm vụ Quân sự quốc phòng năm 2022; dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Trong năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, nắm chắc đặc điểm nhiệm vụ của địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu đề xuất Huyện ủy - UBND huyện lãnh đạo chỉ đạo, triển khai và thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ QP-QSĐP, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: Tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ; triển khai chặt chẽ công tác tuyển quân, hoàn thành 100% chi tiêu giao quân năm 2022; Phối hợp với Hội đồng chính sách các xã, thị trấn chi trả chế độ cho 5 đối tượng chính sách theo Quyết định của Chính phủ và xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa tại xã Đăk Tờ Re.

Trong năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về nhiệm vụ QP-QS địa phương, hoàn thành các chỉ tiêu mà NQ đã đề ra; Tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy – UBND huyện ban hành chương trình, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai nhiệm vụ Quân sự quốc phòng năm 2023; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân thủ huyện và diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ; Làm tốt công tác tuyển quân năm 2023; Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tăng cường công tác năm bắt tình hình địa bàn trong dịp lễ, Tết..vv.

Tác giả: Lâm Hiền – Thành Trung(Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)