Công an huyện triển khai Chương trình công tác năm 2022

Chiều ngày 10/01/2022, Công an huyện Kon Rẫy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021 và triển khai Chương trình công tác năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum; Đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV- Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an huyện Kon Rẫy.

Năm 2021 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kon Rẫy đã chủ động triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp công tác nhằm đảm bảo giữ vững ANTT trên địa bàn. Nổi bật là đảm bảo an toàn từ xa Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; góp phần tạo môi trường xã hội ổn định, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Công an huyện cũng đã tổ chức phát động nhiều cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đề ra tiêu chí và chỉ tiêu cụ thể đối với từng tổ, đội, đơn vị công tác. Kiểm soát chặt chẽ, nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, chủ động trong công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá án. Trong năm 2021 đã phát hiện 40 vụ - 43 đối tượng giảm 7 vụ so với năm 2020.

Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn thực hiện tốt các quy định của Luật, thông tư và chỉ đạo của Công an tỉnh trong lĩnh vực quản lý nhà nước về ANTT, trong đó tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho Nhân dân trên địa bàn, gắn với tăng cường xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Chất lượng các mặt công tác được nâng lên; phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai rộng rãi, mang lại kết quả tích cực, được các cấp chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đồng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của đơn vị Công an huyện năm 2021. Đồng thời, quán triệt, chỉ đạo Công an huyện tập trung thực hiện, hiệu quả các mặt công tác trọng tâm đã đề ra trong phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022, trước mắt cần chủ động triển khai các phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; các hoạt động kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập huyện Kon Rẫy (31/01/2002-31/01/2022); Tiếp tục triển khai các phương án phối hợp phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, nhất là dịch covid -19. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu UBND huyện, Huyện ủy và chính quyền địa phương về lĩnh vực an ninh trật tự. Chú trọng công tác phòng ngừa xã hội, kịp thời phát hiện các thủ đoạn mới và chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm kinh tế, tham nhũng, ma túy, môi trường. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo nổ, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ và thường xuyên quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, coi đây là nhiệm vụ then chốt có ý nghĩa quyết định thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Trao cho 5 tập thể đạt danh hiệu “đơn vị quyết thắng”

Trao cho 12 cá nhân đạt danh “ hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở”

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã trao cho 5 tập thể đạt danh hiệu “đơn vị quyết thắng”, 12 cá nhân đạt danh “ hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở”; 6 tập thể công nhận đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệ công an nhân dân năm 2021.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)