Công an huyện Kon Rẫy khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản

Ngày 14/04/2023, Công an xã Tân Lập tiếp nhận tin báo của bà Vũ Thị Lan (Sinh năm: 1971; HKTT: thôn 02, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) về việc bị mất trộm tài sản với nội dung

Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 14/04/2023, bà Vũ Thị Lan trong quán trình bán hàng quán tại chợ thôn 03, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum bị kẻ gian lấy trộm số tiền 10.000.000 đồng (mười triệu động) để trong túi áo khoác treo trên thanh sắt sạp bán hàng của bà Lan.

Sau khi nhận được tin báo, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an huyện, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Rẫy đã nhanh chóng phối hợp với Công an xã Tân Lập và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai lực lượng tiến hành các hoạt động điều tra, truy xét. Qua công tác vận động quần chúng; rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn trên địa bàn ra vào khu vực chợ nổi lên đối tượng Trương Hùng (Sinh năm: 1970; HKTT: xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm công nhân khai thác thông tại thôn 3, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum nghi vấn đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và tiến hành mời đối tượng về làm việc.

Quá trình làm việc, đấu tranh với đối tượng. Tại cơ quan Công an đối tượng Hùng đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình, cụ thể: Vào khoảng 6h30 ngày 14/4/2023, khi đang mua đồ tại sạp của bà Lan, ông Hùng nhìn thấy trên thanh sắt sạp bán hàng của bà Lan treo 01 chiếc áo khoác màu tím, bên trong túi áo khoác có nhiều tờ tiền Polyme mệnh giá 500.000 đồng, ông Hùng nảy sinh ý định trộm cắp tiền để tiêu xài cá nhân. Lợi dụng lúc bà Lan cúi người xuống để lấy hàng, ông Hùng đã lén lút lấy trộm số tiền 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) để trong túi áo khoác và cất dấu. Khi về tới chỗ ở, ông Hùng đếm được có 20 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng (Năm trăm ngàn đồng).

Đối tượng Trương Hùng tại Cơ quan Công an cùng với số tiền trộm cắp được

Ngày 18/04/2023, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Rẫy đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trương Hùng về tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1, Điều 173 - BLHS năm 2015. Hiện tại, vụ án đang được Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Rẫy điều tra làm rõ.

Tác giả: Đậu Kiên