Bế mạc Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2022

Chiều ngày 17/8, Ban Chỉ huy Quân sự khối Huyện ủy - HĐND và UBND huyện tổ chức Bế mạc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2022.

Quang cảnh bế mạc Huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ

Tham dự có đồng chí Trung tá Mai Công Thơ, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng - Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng 31 chiến sĩ dân quân tự vệ hai khối.

Sau thời gian 9 ngày, (từ ngày 9-17/8/2022), các chiến sỹ dân quân tự vệ đã hoàn thành nội dung, chương trình theo kế hoạch đề ra và an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thông qua huấn luyện, lực lượng tự vệ đã được thống nhất về một số nội dung, phương pháp để nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả công tác huấn luyện các nội dung về giáo dục chính trị: Kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân của dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số tình hình  phức tạp ở địa phương; Nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về Luật biển và Luật biển Việt Nam, tuyên bố ứng xử các bên ở biển Đông; Chiến lược phát triển bền vững kinh tế Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045; Tình hình kinh tế xã hội an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ quốc phòng quân sự ở địa phương và cơ quan tổ chức; Đồng thời thông tin thời sự về tình hình kinh tế, xã hội, chính trị trên địa bàn huyện.

Tập bắn súng  AR 15

Nội dung huấn luyện quân sự bao gồm: Tập bắn súng  bài 1 AR 15, kỹ thuật thuốc nổ, hướng dẫn các loại vũ khi tự tạo (các loại công cụ hỗ trợ) và kỹ thuật đánh bắt địch; Trung đội dân quân chiến đấu bảo vệ thôn; các quy tắc đảm bảo an toàn trong huấn luyện dân quân tự vệ.

Kết quả kiểm tra chính trị có 100% chiến sỹ đt yêu cầu, trong đó có 80% đạt loại khá, giỏi. Kiểm tra bắn đạt thật có 32,25% đạt loại giỏi, 38,7% đạt loại  khá và trên 25% đạt yêu cầu./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)