Triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022

Sáng ngày 15/4/2021, Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng Nông thôn mới huyện Kon Rẫy đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch, nhiệm vụ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022.

Quang cảnh triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mớ

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; tham dự hội nghị có lãnh đạo các ban, ngành là thành viên Ban chỉ dạo xây dựng NTM huyện, chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ bộ về rà soát đánh giá thực trạng thôn 5 làng Kon Brap Du xã Tân Lập trong xây dựng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS). Qua kết quả rà soát thôn 5 làng Kon Brap Du xã Tân Lập- huyện Kon Rẫy đến thôn đã đạt 5/10 tiêu chí nông thôn mới vùng ĐBDTTS đối với tiêu chí đã đạt gồm: Tiêu chí số 1 về điện; Tiêu chí số 3 về cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí số 4 về thông tin và tryền thông; Tiêu chí số 7 về hộ nghèo và tiêu chí số 10 về an ninh, trật tự xã hội; Còn 5 tiêu chí còn lại chưa đạt như Tiêu chí số số 1 về giao thông, Tiêu chí số số 5 về nhà ở, Tiêu chí số 6 về nhà ở, Tiêu chí số 8 về Văn hóa, giáo dục, y tế, Tiêu chí số 9 về Môi trường và an toàn thực phẩm.

Tại Hội nghị còn thông qua kế hoạch xây dựng thôn, làng nông thôn mới vùng ĐBDTTS trên địa bàn giai đoạn 2022-2025. Theo đó giai đoạn 2022-2025 toàn huyện có 49 thôn, làng ĐBDTTDS đánh giá thực trạng xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Hội nghị tiến hành thảo luận về thực trạng các tiêu chí xây dựng nông thông mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số của các thôn làng thuộc các xã, thị trân. Những khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ để đạt các tiêu theo kế hoạch đề ra.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thủy nhấn mạnh, việc hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới vùng ĐBDTTS năm 2022 và cả giai đoạn 2022-2025 là nhiệm vụ chính trị, đề nghị các cấp các ngành, các thành viên BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện, các xã, thị trấn đôn đốc rà soát, triển khai thực hiện một cách quyết liệt và đồng bộ, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, để việc xây dựng nông thôn mới vùng ĐBDTTS đạt kế hoạch đề ra./.

Tác giả: Y Nhàn- Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)