Lễ Công bố Quyết định công nhận xã Tân Lập đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và thôn 3, xã Tân Lập...

Sáng ngày 6 tháng 12 năm 2021, UBND huyện Kon Rẫy đã lọng trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Tân Lập đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và thôn 3, xã Tân Lập đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Quang cảnh buổi Lễ

Đại biểu tham dự

Tham dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Hồng Nhật – UVBTVTU – Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Rơ Chăm Long – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Hồng – Phó Trưởng Ban VHXH  - HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Văn Liêm – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Thạch – TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo thường trực HĐND- UBND -UBMTQTVN huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, trưởng các ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và cán bộ xã, các thôn trên địa bàn xã Tân Lập.

Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác xây dựng nông thôn mới và sự quan tâm của Nhà nước, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Tân Lập nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Năm 2018 xã Tân Lập được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân xã Tân Lập tiếp tục bắt tay vào công cuộc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao nhằm góp phần từng bước nâng cao hơn nữa mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần của người dân địa phương.

Để người dân phát huy vai trò chủ thể, xã Tân Lập đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, nội dung phong phú; tổ chức phát động các phong trào thi đua theo chuyên đề gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, huyện: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, phát triển rừng và trồng cây xanh; phát triển giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới; vệ sinh môi trường nông thôn; thực hiện triển khai được nhiều vùng sản xuất tập trung, liên kết sản xuất cho công nghiệp chế biến; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn thông qua các mô hình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn và tổ chức lại sản xuất, tạo sự đoàn kết gắn bó, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư... Nhờ vậy, đến nay xã Tân Lập đã có nhiều đổi thay vượt bậc về kinh tế- xã hội. Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương, các hình thức tổ chức hợp lý, nông nghiệp từng bước phát triển theo hướng cơ giới hóa, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.  Đến nay, xã Tân Lập đã hoàn thành 10/10 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi, đời sống nhân dân được cải thiện. Tỷ lệ đường trục thôn, xóm được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông Vận tải đạt 94,2%; tất cả các thôn có điện lưới quốc gia, 100% hộ trên địa bàn xã được sử dụng điện lưới quốc gia; cuối năm 2020, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã Tân Lập đạt 42,89 triệu đồng/năm, tăng 1,21 lần so với thời điểm xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

UBND tỉnh trao Công nhận xã Tân Lập đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Tại buổi lễ, đại diện UBND tỉnh trao Công nhận xã Tân Lập đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021; UBND huyện Kon Rẫy trao Công nhận thôn 3, xã Tân Lập đạt chuẩn thôn dân cư nông thôn kiểu mẫu năm 2021.

UBND huyện Kon Rẫy trao giấy khen các tập thể

UBND huyện Kon Rẫy trao giấy khen các cá nhân

UBND xã trao giấy khen cho tập thể và các cá nhân

Nhân dịp này, có 3 tập thể và 6 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; 1 tập thể và 2 cá nhân được UBND xã tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao./.