A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy vai trò Đảng viên trong xây dựng nông thôn mới

Nhằm góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Đăk Ruồng đã huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, nhất là phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM). 

Thôn, làng Kon Nhên xây dựng thôn mới

Anh A Tơi ở thôn 11, xã Đăk Ruồng là Bí thư chi bộ thôn gương mẫu, nhiệt tình trong mọi hoạt động, đặc biệt trong phát triển kinh tế gia đình, chăn nuôi và gìn giữ vệ sinh môi trường sống xanh, sạch, đẹp cho bà con trong thôn học tập và noi theo.

Anh A Tơi - Thôn 11, xã Đăk Ruồng, Kon Rẫy cho biết “Trong thời gian qua, về xây dựng nông thôn mới bản thân tôi đã tuyên truyền vận động nhân dân biết và thực hiện, bà con cũng ủng hộ và tham gia như là dọn vệ sinh. Riêng bản thân tôi vẫn đi đầu gương mẫu trong họp hành, thực hiện tốt chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và cố gắng vươn lên trong cuộc sống, gương mẫu trong kinh tế, dạy bảo con cái học hành, đến trường đầy đủ, không bỏ học nữa chừng”.

Bà con Nhân dân làng Kon SRệt, xã Đăk Ruồng dọn dẹp vệ sinh thôn làng

Bà Y BRang, Bí thư Chi bộ thôn 8, xã Đăk Ruồng không chỉ nỗ lực triển khai hiệu quả mọi hoạt động, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, động viên Nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, giữa gìn an ninh trật tự thôn, làng, mà còn là điển hình gia đình văn hóa tiểu biểu ở xã Đăk Ruồng trong việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bà Y BRang “Bản thân thường xuyên sâu sát với dân, luôn tuyên truyền Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Việc làm thiết thực gần nhất xây dựng mô hình uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa. Trong thời gian tới bản thân cố gắng tiếp tục lắng nghe ý kiến của Nhân dân, những đóng góp của bà con làm sao xây dựng thôn, làng ngày càng vững mạnh hơn”.

Xác định Hội nông dân đóng vai trò quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua Hội nông dân xã Đăk Ruồng thường xuyên tuyên truyền vận động bà con các khu dân cư thực hiện tốt việc phát triển kinh tế, vệ sinh môi trường sống, góp phần cải tạo bộ mặt nông thôn xanh-sạch-đẹp.

Ông Trần Văn Thái - Chủ tịch Hội Nông dân xã Đăk Ruồng, Kon Rẫy cho biết “Cái thứ nhất quan trọng nhất là công tác tuyên truyền vận động sao sát nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số hiểu được thì lúc đó họ sẽ đồng sức đồng lòng. Thứ nhất chuyển đổi kinh tế, áp dụng khoa học kỷ thuật để nâng cao đời sống có thu nhập để đạt được theo tiêu chí thu nhập. Thứ hai tuyên truyền bà con giữ gin an ninh trật tự để đảm bảo an ninh chính trị, vấn đề thứ ba nữa là công tác chỉnh trang đô thị, hàng rào cổng ngõ từ gia đình, đến nhà rông và các cơ quan đoàn thể đóng chân trên dịa bàn xã Đăk Ruồng”.

Năm 2016, Đăk Ruồng là xã đầu tiên của huyện Kon Rẫy được công nhận đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới. Từ đó đến nay Đảng ủy, chính quyền xã, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân tiếp tục xây dựng NTM nâng cao, diện mạo nông thôn không ngừng được đổi mới, kết cấu hạ tầng được đầu tư nâng cấp theo đúng quy hoạch, kinh tế tăng trưởng, thu nhập của người dân được nâng cao. Cùng với đó truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn xã được gìn giữ và phát triển. Đến nay xã đã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Bà Nguyễn Thị Lan - Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy “Để phát huy vai trò của người đảng viên trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, ngay từ đầu năm Đảng ủy cũng đã họp và giao nhiệm vụ cho các Đảng viên phụ trách các thôn xuống họp và sinh hoạt cùng với các chi bộ, phân công cho các đảng viên tham gia xây dựng nông thôn mới đi đầu, để làm sao tạo  nhận thức tại các thôn”.

Có thể nói rằng, trên tất cả các lĩnh vực nói chung và xây dựng NTM nâng cao ở xã Đăk Ruồng nói riêng, trong những năm qua đều có sự đóng góp tích cực của các đảng viên trong việc phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Qua đó góp phần thực hiện hiệu quả xây dựng NTM nâng cao tại địa phương./.

 


Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật