A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Rẫy sôi nổi khí thế ra quân đầu xuân Quý Mão

Hàng năm vào những ngày đầu xuân, các cấp chính quyền huyện Kon Rẫy cùng các địa phương lại sôi nổi khí thế ra quân đầu năm nhằm chung sức đồng lòng xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng mỗi thôn, làng xanh – sạch – đẹp.

Quang cảnh lễ ra quân xây dựng nông thôn mới

Đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Xã Đăk Tơ Lung là xã điểm được chọn để tổ chức ra quân đầu xuân Quý Mão 2023 của huyện, từ sáng sớm, bà con trên địa bàn xã đã tập trung đông đủ tại Nhà rông thôn 4, làng Kon Mong Tu để tham gia buổi lễ, Buổi lễ ra quân với tâm thế sôi nổi của bà con nơi đây với sự quyết tâm góp một phần sức lực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Chị Y Hà thôn 4, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy

Chị Y Hà thôn 4, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy cho biết Hôm nay tại điểm của thôn tổ chức ra quân nông thôn mới bản than tôi rất vui và hào hứng trong buổi ra quân hôm nay. Với tinh thần tham gia hôm nay, tôi và bà con tham gia cũng rất nhiệt tình, tôi sẽ cố gắng góp sức, góp công để đường đi vào khu sản xuất thuận tiện hơn”.

Anh A Hội, Bí thư thôn 4 làng Kon Mong Tu, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy

Anh A Hội, Bí thư thôn 4 làng Kon Mong Tu, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy cho biết Với vai trò là Bí thư chi bộ thôn, bản thân đã tổ chức họp các đảng viên, xây dựng phương án, sau đó triển khai họp với bà con, vận động tuyên truyền về việc hiến đất làm đường, thứ 2 là tuyên truyền về lợi ích sau này của việc được đỗ bê tông đường vào khu sản xuất, bà con ai nấy đều hăng hái tham gia”

Đợt ra quân năm nay, xã xã Đăk Tơ Lung chọn làm tuyến đường bê tông vào khu sản xuất nước Tờ Lùng thuộc thôn 4 xã Đăk Tơ Lung với tổng chiều dài 200 m. Đây là khu sản xuất tập trung phần lớn diện tích của bà con nhân dân trên địa bàn xã, tuyến đường được đầu tư xây dựng sẽ góp phần tạo điều kiện giúp bà con nông lưu thông và vận chuyển hàng hóa dễ dàng và an toàn.

Đồng chí A Vai, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy

Đồng chí A Vai, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy cho biết Đợt ra quân năm 2023, UBND huyện cũng chọn xã Đăk Tơ Lung ra quân điểm của huyện, trong công tác chuẩn bị ra quân, cá bộ đảng viên và bà con nhân dân trên địa bàn xã Đăk Tơ Lung bà làng Kon Mong Tu nói riêng, tham gia rất nhiệt tỉnh trong công tác ra quân đầu năm. Trong thời gian tới, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN, cũng như Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã tuyên truyền vận động nhân dân giữ vững các tiêu chí đã đạt được của nông thôn mớ”.

Xã Đăk Ruồng cũng là một địa phương ra quân đầu năm với không khi ra sôi nổi và hào hứng, các cấp chính quyền xã cùng bà con nhân dân trên địa bàn tham gia buổi lễ và thực hiện hoàn thành các phần việc ngay trong ngày ra quân theo kế hoạch đã đề.

Chỉnh trang Nhà văn hóa xã Đăk Ruồng

Chị Y Dim, Thôn 9 xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy

Chị Y Dim, Thôn 9 xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy cho biết Hôm nay tôi rất phấn khởi và vui ,mừng khi xã tổ chức lễ ra quân đầu năm, vệ sinh đường làng ngõ xóm, để xây dựng nông thôn mới. Tôi sẽ cố gắng động viên tuyên truyền trong hàng xóm, trong thôn, gia đình từng hộ dân biết dọn vệ sinh, vệ sinh môi trường để góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng tốt hơn.

Ra quân đầu năm 2023, các địa phương trên địa bàn huyện thực hiện việc ra quân với những công trình, phần việc cụ thể thiết thực như làm đường bê tông nông thôn đoạn đi vào khu sản xuất; chỉnh trang đô thị, phát dọn dọc các tuyến đường, dọn dẹp vệ sinh môi trường khu dân cư, đường làng ngõ xóm, làm hàng rào, cổng ngõ, khuôn viên các công trình văn hóa, cải tạo sân Rông và đào mới hố rác tại các cụm khu dân cư …

Đồng chí Đinh Xuân Thi, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Kon Rẫy

Đồng chí Đinh Xuân Thi, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Kon Rẫy cho biết Trên địa bàn huyện Kon Rẫy đều có 7/7 xã tổ chức ra quân xây dựng nông thôn mới ngay từ đầu năm, để xác định được rằng việc xây dựng nông thôn mới là việc phải làm của toàn dân, do đó cũng như tỉnh và huyện xác định chọn xã Đăk Tơ Lung làm xã điểm ra quân đầu năm cấp tỉnh, huyện trong xây dựng nông thôn mới năm 2023, hiện nay các xã, thị trấn đều đồng loạt ra quân. Qua báo cáo sơ bộ của các cơ sở thì đến thời điểm hiện tại bà con rất tích cực hưởng ứng”.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và huyện tham gia đổ bê tông đường đi khu sản xuất

Xác định việc ra quân xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ hàng đầu để thay góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương, giúp dân phát triển đời sống. Hy vọng rằng trong năm 2023 huyện Kon Rẫy sẽ đạt được những kết quả đáng khích lệ trong việc hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương không ngừng phát triển./.

                                                         


Tác giả: Y Nhàn-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật