Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức

Chiều ngày 9/5, UBND huyện Kon Rẫy phối hợp với Sở Nội vụ đã tổ chức tập huấn triển khai thí điểm phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức cho hơn 60 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan đơn vị từ huyện đến cơ sở do Tập đoàn VNPT hỗ trợ.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn đã được nghe cán bộ Viễn thông tỉnh Kon Tum giới thiệu về các chức năng, tính năng mới nâng cấp, bổ sung của phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của huyện; Cách truy cập, bổ sung, chuẩn hoá thông tin hồ sơ cá nhân trên phần mềm, đảm bảo đáp ứng đủ 109 trường hợp thông tin theo quy định. Hướng dẫn nghiệp vụ về tra cứu, báo cáo thống kê, khai thác thông tin, dữ liệu trên phần mềm phục vụ công tác tổ chức cán bộ.

Tại lớp tập huấn các học viên đã trao đổi với cán bộ Viễn thông về những khó khăn, vướng mắc về cách sử dụng phần mềm. Sau khi tham gia tập huấn các học viên có thể sử dụng thành thạo phần mềm để cung cấp đầy đủ, kịp thời hồ sơ của cá nhân vào cơ sở dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Bộ Nội vụ và có khả năng hướng dẫn cho đồng nghiệp của cơ quan, đơn vị cách sử dụng thành thạo phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức do VNPT phát triển, góp phần thực hiện tốt công tác chuyển đổi số ở địa phương.

Tác giả: Lâm Hiền (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)