A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn đảm bảo an toàn thông tin mạng

Ngày 17/8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với VNPT Kon Tum tổ chức tập huấn triển khai các chính sách an toàn thông tin theo tiêu chuẩn TCVN ISO 27001 và đào tạo khả năng ứng phó sự cố, đảm bảo an toàn thông tin mạng”. Tham gia có hơn 80 học viên phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin, phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VH-TT-DL&TT  các huyện, thành phố.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trên địa bàn tỉnh Kon Tum 7 tháng đầu năm 2023, hệ thống giám sát an toàn thông tin của tỉnh đã phát hiện hơn 35.000 cảnh bảo mất ATTT. Do vậy, công tác bảo đảm ATTT mạng rất quan trọng.

TCVN ISO 27001 là tiêu chuẩn cho hệ thống quản lý ATTT dành cho các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức nhằm đảm bảo độ bảo mật, tính sẵn sàng cho các tài sản thông tin quan trọng của đơn vị. Thông tin ở đây là những dữ liệu được lưu lại dưới dạng điện tử hoặc dữ liệu đã được in ra bao gồm cả dữ liệu mềm và dữ liệu cứng.

Từ ngày 17 -19/8, các học viên được truyền đạt kiến thức về chính sách ATTT theo tiêu chuẩn ISO 27001; tình hình ATTT mạng tại Việt Nam và tỉnh Kon Tum; một số phương thức tấn công gây mất an toàn thông tin; giải pháp ứng phó sự cố, đảm bảo ATTT trong giai đoạn chuyển đổi số. Đồng thời, học viên còn chia thành các nhóm để thực hành, tổ chức thi đánh giá nhận thức ATTT trên hệ thống Quiz.

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị kỹ năng bảo mật thông tin mạng, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho CBCCVC trong chuyên môn nghiệp vụ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị./.

Cát Tiên – Trọng Nghĩa


Nguồn:kontumtv.vn Sao chép liên kết

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật