A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn chuyển đổi số trong lĩnh vực thư viện

Sáng 19/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tập huấn công tác chuyển đổi số cho thư viện công cộng, thư viện các trường học sử dụng phần mềm VietBiblio trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lớp tập huấn có trên 120 học viên là cán bộ, viên chức làm công tác thư viện tại các huyện, thành phố, các trường học trên địa bàn tỉnh.

Phần mềm VietBiblio là hệ thống quản trị thư viện sử dụng công nghệ điện toán đám mây, giúp các thư viện dễ dàng kết nối, tự động hóa trong hoạt động chuyên môn.

Giảng viên đang trao đổi về chuyển đổi số với các học viên. Ảnh: HT

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu các nội dung như: Hướng dẫn sử dụng thành thạo phần mềm VietBiblio trong công tác quản lý lưu trữ, hệ thống hóa nguồn tài liệu tại Thư viện để phục vụ nhu cầu bạn đọc; hệ thống kiến thức và giảng dạy một số nội dung văn bản pháp luật liên quan đến Thư viện; công tác chuyển đổi số, quy trình xử lý nghiệp vụ tài liệu thư viện trong môi trường số;  nâng cao năng lực hoạt động của thư viện cấp cơ sở và trường học.

Lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các học viên về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc vận hành và quản lý thư viện hiệu quả; từ đó, phục vụ nhu cầu bạn đọc và phát triển hiệu quả văn hóa đọc. Đồng thời, tạo điều kiện cho các học viên gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác.

Lớp tập huấn dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ 19 - 21/6).

Hoàng Thanh


Nguồn:baokontum.com.vn Sao chép liên kết

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật