A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Rẫy: Nổ lực trong chuyển đổi số

Chuyển đổi số là sự phát triển tiếp theo của ứng dụng công nghệ thông tin nhưng là sự phát triển đột phá, bởi nó đưa mọi hoạt động lên môi trường số. Chính vì vậy, trong thời gian qua, các cấp, các ngành ở huyện Kon Rẫy tích cực nổ lực chuyển đổi số để phục vụ người dân và doanh nghiệp được tốt hơn.

         

 Quang cảnh  lớp tập huấn 

            Thực hiện đề án Đề án phát triển ứng dụng, dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 theo quyết định số 06 của Chính phủ, hiên Công an huyện Kon Rẫy hướng dẫn, tuyên truyền, người dân cài đặt định danh điện tử ở các mức độ để thuận tiện trong giao dịch hàng ngày.

 Chị Y Quế- thôn 9, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy chia sẻ: theo tôi khi được kích hoạt mã định danh điện tử vào trong điện thoại, trong app, tôi thấy rất tiện lợi bởi mình khi đi công việc hoặc đi xa lỡ quên các loại giấy tờ, giấy phép ở nhà, mình chỉ mở điện thoại và cái app cho họ kiểm tra thì nó đã hiện lên hết trên địa thoại.

          Anh Nguyễn Văn Mạnh thôn 10, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy chia sẻ: tích hợp điện danh điện tử, cài áp này để giảm thiểu cho người dân khi đi giao dịch mọi giấy tờ giảm thiểu được thời gian cùng giữ được bí mật tất cả giấy tờ trên app điện danh điện tử, tôi thấy rất thuận lợi cho người dân.

Thiếu tá Đinh Xuân Truyền, Phó Trưởng công an xã Đăk Tờ Re cho biết thêm việc tích hợp định danh điện tử vào thẻ căn cước công dân cho bà con mạng nhiều lợi ích cho bà con Nhân dân, việc liên thông giữa các ban ngành và các đơn vị việc giải quyết các thủ tịch hành chính của bà con được tối giản hóa tạo điều kiện bà con trao đổi khi làm việc. Hiện tại bà con Nhân dân xã Đăk Tờ Re rất hưởng ứng nhiệt tình tham gia việc tích hợp định danh điện tử, đến thời điểm này, xã Đăk Tờ Re đã kích hoạt thành công đảm bảo trên 85% tài khoản.

Công an huyện Kon Rẫy đã tập trung huy động tối đa lực lượng, phương tiện để triển khai đồng bộ các biện pháp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp” để kích hoạt định danh điện tử cho công dân, Đến nay, Số tài khoản đã được kích hoạt định danh điện tử thành công là 8655 tài khoản định danh điện tử, trong đó mức 1 là 264, mức 2 là 8391 tài khoản. Bên cạnh đó, qua rà soát có 4045 trường hợp không đủ điều kiện đăng ký định danh điện tử do không có điện thoại thông minh.

Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong thời đại mới để tăng năng suất lao động, làm tiền đề cho sự phát triển bền vững, Điện lực huyện Kon Rẫy đã và đang tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ. Tích hợp công nghệ kỹ thuật số với hoạt động sản xuất kinh doanh, qua đó đem lại những kết quả rất tích cực

Ông Bùi Văn Thanh – Thôn 9, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy cho biết thêm: là người dân tôi thấy công tác chuyển đổi số rất thuận tiện cho người dân để kiểm tra điện số lượng điện mình dùng và gia đình tôi bán điện cho nhà nước biết số lượng cụ thể từng tháng.

Từ đầu năm đến nay, Điện lực huyện Kon Rẫy đã thực hiện số hóa trên 90% hợp đồng mua bán điện; thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử; thay thế hệ thống đo đếm điện năng bằng các công tơ điện tử có tính năng đo xa. Thực hiện cài đặt và sử dụng APP chăm sóc khách hàng của Tổng công ty.

Ông Dương Đình Quý, Phó Trưởng Phòng Kinh doanh, Điện lực huyện Kon Rẫy cho biết thêm: Trong thời gian qua ngành điện đã rất nổ lực trong công tác chuyển đổi số nhằm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ của khách hàng. Hiện nay ngành điện đang triển khai các dịch vụ điện bằng hình thức trực tuyến nên rất thuận tiện cho khách hàng. Khách hành có để ở nhà không cần tới trụ sở Điện lực cũng có thể đăng ký lắp đặt công tơ, yêu cầu hỗ trợ sửa điện, thắc mắc nếu cần với trung tâm chăm sóc khách hàng của ngành điện luôn phục vụ khách hành có thể liện hệ số điện thoại 19001909 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

Tích cực chuyển đổi số trên địa bàn huyện Kon Rẫy đang được các các ngành chú trọng thực hiện nhanh chóng và rộng rãi. Việc đa dạng hóa các dịch vụ có ý nghĩa rất lớn trong việc tiết kiệm chi phí thời gian cũng như thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả công tác trong mọi hoạt động nhằm thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.


Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật