Kết quả thực hiện Đề án 06

Kon Rẫy là đơn vị đứng thứ 2 của tỉnh Kon Tum thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn theo Đề án 06 của Chính phủ.

Cán bộ đang giúp người già yến kích hoạh tài khoản định danh điện tử

Để đạt được kết quả trên, thời gian qua, huyện Kon Rẫy đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, cách làm hay, sáng tạo. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện của xã để trực tiếp đến tận nhà tuyên truyền, hướng dẫn từng người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn để thu nhận hồ sơ, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đặc biệt thực hiện cao điểm 50 ngày đêm toàn huyện thành lập trên 50 điểm hỗ trợ phương tiện đi lại để chở người già yếu, bệnh tật, người dân đến địa điểm thu nhận hồ sơ ở các xã, thị trấn.

Đến ngày 01/01/2024, trên toàn địa bàn huyện đã thu nhận 19.417 hồ sơ, trong đó, mức 1 là 1.517, mức 2 là 17.900, đạt 92.6% chỉ tiêu thu nhận được giao. Số tài khoản đã được kích hoạt định danh điện tử thành công 17.258 tài khoản, trong đó, mức 1 là 621, mức 2 là 16637, đạt trên 82% chỉ tiêu UBND tỉnh giao.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)