Hội Nhà báo tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí

Sáng 17/7, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí với chủ đề “Kỹ năng xây dựng tác phẩm báo chí chất lượng cao dự Giải báo chí quốc gia và các giải báo chí chuyên ngành”.

Đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Mạnh Hồng phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng. Ảnh: YĐ

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày (17-19/7/2024) do PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng- Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam và PGS, TS Nguyễn Ngọc Oanh - Trưởng Khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền giảng dạy.

Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 50 học viên là hội viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Kon Tum, người cầm bút không chuyên, người quản lý, phụ trách trang thông tin điện tử cấp tỉnh, huyện, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông các huyện, thành phố.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng. Ảnh: YĐ

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được tiếp cận 4 nội dung chuyên đề: Các tiêu chí cho tác phẩm báo chí thuộc các loại hình tham dự giải thưởng quốc gia và các giải chuyên ngành; nội dung số, sản phẩm số và yêu cầu tác nghiệp của phóng viên trong bối cảnh báo chí đa nền tảng; đề tài và quy trình sáng tạo tác phẩm dành cho các tác phẩm báo chí chất lượng cao/chuyên ngành; tác phẩm báo chí chất lượng cao mang đặc trưng loại hình báo chí.

Lớp tập huấn tạo điều kiện cho các học viên được đi tác nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Kon Plông và Công ty WinEco thôn Kon Tu Rằng, xã Măng Cành, huyện Kon Plông.

Tác giả: Nguồn Báo Kon Tum