50 ngày cao điểm thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử cho công dân

Nhằm đạt được mục tiêu: Phát triển công dân số của Đề án 06, ngày 16/11/2023 UBND huyện Kon Rẫy đã ban hành kế hoạch số 163/KH-UBND về triển khai đợt cao điểm 50 ngày, đêm (từ ngày 11/11 đến hết ngày 30/12/2023) thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện

Quang cảnh  thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử

Theo số liệu của huyện Kon Rẫy, tính đến ngày 10/11/2023, toàn huyện mới chỉ thu nhận 13.205 hồ sơ đề nghị cấp tài khoản Định danh điện tử, trong đó đã được phê duyệt 12.916 hồ sơ, đã được kích hoạt 11.536 tài khoản (đạt 55% chỉ tiêu được giao). Số công dân chưa được kích hoạt tài khoản định danh điện tử là 9.433 công dân, có khả năng chưa đạt mục tiêu “Phát triển công dân số của Đề án 06”.

Theo đó trong 50 ngày, đêm cao điểm, huyện Kon Rẫy phấn đấu 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện được cài đặt ứng dụng VNeID và đăng ký tài khoản Định danh điện tử. Trong đó, 90% công dân được đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử mức 2, cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID. Bên cạnh đó người dân biết khai thác, sử dụng tài khoản Định danh điện tử trên ứng dụng VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến và giao dịch dân sự.

Ngoài lực lượng Công an là nòng cốt, UBND huyện yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyệntăng cường tuyên truyền, vận động người thân đăng ký tài khoản Định danh điện tử mức 1 (tự đăng ký trên ứng dụng VNeID) và vận động người thân đăngký tài khoản Định danh điện tử mức độ 2 (tại bộ phận thu nhận hồ sơ cấp CCCD, ĐDĐT lưu động hoặc cố định), kích hoạt, sử dụng VneID truy cập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia để thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử./.

Tác giả: Diễm Quỳnh