A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tạo điều kiện thuận lợi công tác giải quyết thủ tục hành chính

Xã Đăk Kôi là một xã Đặc biệt khó khăn của huyện Kon Rẫy, Nhằm tạo điều kiện giúp bà con nhân dân trên địa bàn xã, thời gian qua các cấp lãnh đạo  xã Đăk Kôi chỉ đạo cán bộ một cửa, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo điều kiện thuân lợi  cho các cá nhân tổ chức trong giải quyết các thủ tục hành chính, từng bước tạo nên chuyển biến tích cực trong công tác này tại xã.

Quang cảnh  giải quyết thủ tục hành chính

Những ngày đầu tháng 9/2022, tại bộ phận một cửa xã Đăk Kôi, trở nên nhộn nhịp hơn so với ngày thường, bởi số lượng người dân đến làm các thủ tục hành chính, chứng thực các loại giấy tờ cần thiết bổ sung hồ sơ cho con em đến trường. Tại bộ phận một cửa bà con nhân dân trong xã đến làm các thủ tục giấy tờ được cán bộ hướng dẫn tận tình chu đáo, nên việc chứng thực và trả kết quả ở bộ phận một của trở nên dễ dàng hơn, bà con đến làm các thủ tục an tâm hơn rất nhiều.

 Chị Y Úy thôn 10 xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy vui mừng chia sẻ: Em lên đây làm công chứng giấy tờ cho mấy đứa con nhỏ đi học, lên đây người dân rất đông nên mình phải chờ để tới lượt của mình, cái gì mình không hiểu, cán bộ xã tư vấn cho mình, hướng dẫn cho mình làm.

          Chị Y Hạnh thôn 10 xã Đăk K ôi, huyện Kon Rẫy tâm sự: em đến đây làm giấy khai sinh cho con, cán bộ ở đây nhiệt tình, hòa đồng, vui vẻ, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho mình cũng được, rất tốt ạ.

Việc giải quyết thủ tục hành chính cho bà con nhân dân  trên địa bàn được các cấp lãnh đạọ chỉ đạo là việc làm quan trọng được đặt lên hàng đầu. Từ đầu năm đến nay việc giải quyết thủ tục hành chính và việc tuân thủ quy định về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại cơ quan được thực hiện tốt: Kết quả giải quyết thủ tục hành chính 293 hồ sơ, trong đó shồ sơ giải quyết trước hạn 288 hồ sơ và còn lại là hồ sơ trong hạn, không có hồ sơ trễ hạn.

Anh A Cường Cán bộ một cửa xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy cho biết: Nhìn chung người dân trên địa bàn xã đi đăng ký giải quyết thủ tục hành chính đều hài lòng với giải quyết của công chứng tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã, không có gì hoặc khiếu kiện gì. Nhìn chung chúng tôi giải quyết trong ngày để tạo điều kiện thuận lơi cho bà con, vì ở đây 90% là dân tộc thiểu số. Với lại có hộ dân điều kiện đi lại khó khăn,cho nên không có tình trạng viết phiếu hẹn dân, ví dụ như hồ sơ làm 3 ngày nhưng chúng tôi rút ngắn làm  ngày, hồ sơ làm 15 ngày chúng tôi cố gắng làm 2 ngày, giải quyết cho xong cho bà con

 Huyện Kon Rẫy có 7 xã, thị trấn thực hiện việc giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông cấp xã, việc giải quyết thủ tục hành chính  được các cấp chính quyền xã chú trọng. Đến nay một tín hiệu đáng mừng là các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện đều thực hiện văn bản điện tử và chữa ký số, hạn chế tối đa việc sử dụng văn bản giấy như trước đây. Qua đó giải quyết và rút ngắn thời gian tạo điều kiện trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn./.


Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật