A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Kon Rẫy phấn đấu năm 2022 tăng hạng về chỉ số DDCI

Năm 2021, bên cạnh chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) đứng thứ 3 toàn tỉnh, thì chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh (DDCI) của huyện Kon Rẫy lại đứng ở vị trí gần cuối bảng.

Quang cảnh bộ phận một cửa huyện

Trước tình hình trên, ngày 28/7/2022, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị bàn giải pháp để đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh trên địa bàn.

Những tồn tại hạn chế và nguyên nhân đã được các cơ quan chức năng phân tích và giải trình, cũng như giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Hội nghị đã thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2022 để huyện Kon Rẫy phấn đấu và giữ vững tốp 3 các huyện, thành phố về Chỉ số PAR Index. Đối với chỉ số DDCI huyện phấn đấu thăng hạng ở mức cao hơn.

           Để phấn đấu đạt được kết quả trên, UBND huyện đã phân công cho hai Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách từng lĩnh vực, từng chỉ số. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ giải trình và xây dựng kế hoạch khắc phục những nội dung trong bộ chỉ số./.


Tác giả: Y Nhàn – Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)

Tin liên quan