A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp xúc cử tri tại các xã Đăk Pne, Đăk Ruồng và Thị trấn Đăk Rve

Trong 2 ngày (10-11/6)Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp xúc cử tri tại các xã Đăk Pne, Đăk Ruồng và Thị trấn Đăk Rve để thông báo thời gian, địa điểm và nội dung tiến hành Kỳ họp thứ 8 HĐND các cấp. Đồng thời thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ 7 HĐND các cấp

Quang cảnh Hội nghi Tiếp xúc cử tri

Tham dự Hội nghị có các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện, các đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo huyện; lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của UBND huyện; các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng bà con cử tri tại các xã.

* Tại xã Đăk Pne, cử tri trên địa bàn bàn xã đề nghị: Kéo điện 3 pha vào khu sản xuất để bà con Nhân dân tuới tiêu cây trồng; Đầu tư làm đường đi vào khu sản xuất Đăk Lang thôn 3.

Ý kiến của cử tri

* Tại thị trấn Đăk Rve, cử tri đề nghị: Cần đẩy nhanh việc đo đạc và cấp quyền sử dụng đất cho một số hộ dân trên địa bàn; Tạo điều kiện tăng thêm diện tích đất thổ cư cho những hộ có diện tích đất lớn có nhu cầu chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư; Di dời công tơ điện lên cao ở một số trụ điện tại thôn 9 để đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là trẻ em; Đề nghị thu hồi diện tích không sử dụng đến của Điện lực huyện Kon Rẫy (cũ) để cấp cho mộ số hộ dân người DTTS không có đất canh tác sử dụng; Đề nghị nhà nước hạ phí đo đạc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vì hiện giờ phí đo đạc cao so với mức thu nhập của người dân.

Ý kiến của cử tri

* Tại xã Đăk Ruồng, cử tri đề nghị: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét không cho hộ gia đình thuê mặt nước lòng hồ đập Đập Đăk SRệt để nuôi cá nhằm đảm bảo đủ nước tưới cho Nhân dân sản xuất; Việc chi trả tiền bồi thường thu hồi đất bổ sung của Dự án trồng cây ăn quả TH. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng liên quan giải quyết việc chi trả tiền bồi thường phần đất khu Đăk Năng cho một số hộ dân để bà con tiếp tục tái đầu tư để ổn định cuộc sống.

Tại các buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo các cấp địa phương trả lời, giải đáp rõ ràng tại buổi tiếp xúc. Riêng một số ý kiến, kiến nghị không thuộc phẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã ghi nhận và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cử tri theo đúng quy định pháp luật./.


Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung - Hữu Huy( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật