Kỳ họp lần thứ 8 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 HĐND Thị trấn Đăk RVe

Sáng ngày 16/7, HĐND thị trấn Đăk Rve đã tổ chức kỳ họp lần thứ 8 khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Kỳ họp HĐND Thị trấn Đăk RVe

Theo báo cáo của UBND Thị trấn Đăk Rve trong 6 tháng qua kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng treend địa bàn đạt được những kết quả tích cực.

Tổng diện tích gieo trồng đạt 84,30% kế hoạch. Trồng mới diện tích rừng đạt 92,3% KH. Công tác quản lý BVR, PCCCR mùa khô 2023-2024 trên địa bàn được thực hiện tốt. Tổng đàn gia súc gia cầm đạt 69,7% KH. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, Địa chính - Xây dựng được quản lý thực hiện tốt. Thu, chi ngân sách và tín dụng ngân hàng được đảm bảo; Lĩnh vực giáo dục, văn hóa thông tin, thể dục - thể thao được quan tâm đẩy mạnh, các hoạt động được tổ chúc thường xuyên với nhiều hình thức; Lĩnh vực chính sách, an sinh xã hội, đào tạo nghề được quan tâm; Lĩnh vực y tế - Dân số được quan tâm chú trọng triển khai thực hiện; Công tác tuyên truyền phòng, chống các bệnh về đường hô hấp và vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai thực hiện thường xuyên; Bên cạnh đó  công tác chỉnh trang đô thị, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị được triển khai quyết liệt, đến nay bộ mặt nông nông đã có nhiều đổi mới khang trang sạch đẹp; Việc thực hiện các Chương trình MTQG được triển khai thực hiện tốt. Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một mặt khó khăn như:  Công tác chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong Nhân dân còn có mặt hạn chế. Chưa quy hoạch được khu vực chăn nuôi gia súc tập trung. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị trấn vẫn còn cao.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, UBND thị trấn tiếp tục vận động Nhân dân xuống giống vụ mùa năm 2024 đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và thủy sản. Thực hiện nghiêm túc và quyết liệt công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng gắn với triển khai hiệu quả kế hoạch trồng rừng năm 2024; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xây dựng sản phẩm OCOP đạt chuẩn, phấn đấu giữ vững các sản phẩm OCOP đạt chuẩn. Tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí thôn (làng) nông thôn mới năm, từng bước nâng cao chất lượng đạt chuẩn theo quy định Bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn đầu tư các chương trình MTQG năm 2024; Tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết. Triển khai kế hoạch tuyển sinh vào các bậc học và chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới 2024-2025. Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; quan tâm chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách. Tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường và tăng cường giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn./.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)