Hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp tại xã Đăk Ruồng và xã Đăk Tơ Lung

Chiều ngày 27/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri xã Đăk Ruồng và xã Đăk Tơ Lung nhằm thông báo về kết quả Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Khóa XV, đồng thời nắm bắt thông tin, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

*. Tại xã Đăk Tờ Lung dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Thạch – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị của huyện cùng cấp ủy, chính quyền và bà con cử tri trong xã Đăk Tơ Lung.

Cử tri xã Đăk Tơ Lung đề nghị Nhà nước quan tâm hỗ trợ ống cống đầu tư nâng đoạn đường tại khe suối đầu tiên vào làng Kon Vi Vàng, vì mỗi khi mưa to nước tràn chảy xiết rất khó khăn cho Nhân dân đi lại.

*. Tại xã Đăk Ruồng dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Hồng, Phó Trưởng Ban VH - XH, HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Huỳnh Ngọc Phong - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị của huyện cùng cấp ủy, chính quyền và bà con cử tri trong xã Đăk Ruồng.

Ý kiến của cử trị

Tại Hội nghị có 6 lượt ý kiến của cử trị xã Đăk Ruồng đề nghị chính quyền các cấp đo đạc đất đai, chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư; đền bù, giải tỏa hành lang giao thông đường bộ, đất quy hoạch bưu điện; Cử tri đề nghị HĐND tỉnh xem xét và sớm ban hành Nghị quyết về chi trả chế độ phụ cấp cho các đối tượng là Phó Bí thư chi bộ, trưởng, phó các ban ngành ở và đề nghị Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí cho nhóm đối tượng là bà con nhân dân đồng bào DTTS, có hoàn cảnh khó khăn đóng BHYT.

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri xã Đăk Tơ Lung và xã Đăk Ruồng tại buổi tiếp xúc đã được các cơ quan, ban ngành liên quan, chính quyền huyện Kon Rẫy, chính quyền 2 xã Đăk Tơ Lung và xã Đăk Ruồng trả lời, giải thích thỏa đáng và hầu hết cử tri đều đồng tình, thống nhất với sự trả lời của các đại biểu.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)