Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp

Trong thời gian 2 ngày (4-5/01/2024), Tổ đại biểu HĐND 3 cấp đã tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn trên địa bàn để thông báo với bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, xã; các nghị quyết đã được thống nhất tại các Kỳ họp, đồng thời thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Quang cảnh tiếp xúc cử tri xã Đăk PNe

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện; các đại biểu trong tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện và các tổ đại biểu HĐND huyện tại các xã, thị trấn.

Cử tri  xã Tân Lập ý kiến

*. Cử tri xã Tân Lập ý kiến về tình trạng cấp bìa đỏ đất cho Nhân dân còn chậm; đầu tư điện đường thắp sáng tại thôn 2; một số người dân đi xây dựng kinh tế mới năm 1996 đến này chưa được cấp bìa đỏ đất; đề nghị cho phép chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư để người dân làm nhà ở; tăng tiền hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và cận nghèo; sữa chữa công trình vệ sinh tại Trung tâm Y tế huyện đã xuống cấp hư hỏng; đề nghị công bố Quy hoạch chi tiết Trung tâm huyện ly mới; đề nghị đầu tư làm kè bờ sông tại thôn 1; cấp đất tái định cư cho người dân đã bị thu hồi xây dựng khu Trung tâm huyện lỵ mới; đề nghị lắp đặt các biển báo giao thông trên Quốc lộ 24 đoạn qua Tân Lập nhằm hạn chế tai nạn đáng tiếc sảy ra.

Cử tri thị trấn Đăk RVe ý kiến

*. Bà con cử tri thị trấn Đăk RVe đề nghị giảm tiền đóng góp làm đường DH 26 thị trấn Đăk RVe cho các gia đình hộ nghèo; sữa chữa uống cống bị hỏng tại cầu tràn; đề nghị lắp đặt Camera đầu cầu Dây văng thôn 5; Cấp bìa đỏ đất cho người dân đất rừng sản xuất và làm tốt công tác quản lý đấy đai trên địa bàn thị trấn tránh tình trạng tranh chấp gây mất đoàn kết.

*. Cử tri xã Đăk Ruồng đề nghị quan tâm quy hoạch, tạo cơ chế xã hội hóa cho các tổ chức, cá nhân xây dựng đập tràn cố định tại thôn 10 làng Kon SKôi để tạo điều kiện cho Nhân dân đi lại thuận lợi; đầu tư sân thể thao tại thôn 13 và Điện lực ghi chỉ số điện thành 2 mức theo Thông tư 16 về thực hiện quy định giá bán điện.

Cử tri xã Đăk Tờ Re ý kiến

*. Cử tri xã Đăk Tờ Re ý kiến cán bộ bán chuyên trách cấp xã kiêm nhiệm các chức danh ở thôn có được hưởng phụ cấp 100% không.

*. Bà còn cử trị xã Đăk Kôi; Đăk Tờ Lung và xã Đăk PNe đều thống nhất với kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, HĐND xã và không có ý kiến gì thêm.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện trả lời ý kiến

Hầu hết kiến, kiến nghị của cử tri ở các xã đều được lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn có liên quan của huyện; UBND các xã, thị trấn đã giải trình, trả lời đầy đủ và chi tiết tại buổi tiếp xúc. Một số không thuộc phẩm quyền đại biểu HĐND các cấp đã ghi nhận và trình cấp trên giải quyết nhằm đáp ứng tâm tư nguyên vọng của bà con cử tri./.

Tác giả: Lâm Hiền -Thành Trung – Hữu Huy(Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)