Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6

Sáng ngày 13/12, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV tại thị trấn Đăk Rve.

Quang cảnh Hội nghị

Dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí: U Huấn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đại biểu Quốc hội của tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ngành liên quan và lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện cùng đông đảo cử tri thị trấn Đăk RVe.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tại Kỳ họp.

Cử tri huyện Kon Rẫy có 5 ý kiến với 8 nội dung liên quan đến các vấn đề:  đề nghị đầu tư xây dựng nhà máy chế biến gỗ; sa chữa đường Quốc lộ 24 cũ; Quan tâm cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn chính sách để học tập; bố trí cán bộ chuyên trách văn phòng Đảng uỷ; Đề nghị nâng mức trợ cấp cho người cao tuổi và giảm độ tuổi từ 80 xuống còn 75 tuổi được hưởng chế độ vì tuổi như hiện nay. Cần sữa chữa thay thế điện công lộ chiếu sáng trên địa bàn thị trấn Đăk Rve.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và UBND huyện Kon Rẫy đã trả lời và làm rõ một số một nội dung cử tri ý kiến thuộc phẩm quyền.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Kon Tum, ông U Huấn, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao những kết quả của huyện đạt được cũng như các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với ý kiến đề nghị Trương ương, Đoàn ghi nhận và sẽ kiến nghị Chính phủ, các ngành chức năng xem xét, quyết định trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)