Triển khai hoạt động Hội đồng trẻ em

Sáng ngày 7/6/2024, Huyện đoàn Kon Rẫy phối hợp với Văn phòng Plan tại Kon Tum tổ chức triển khai kế hoạch hoạt động hội đồng trẻ em huyện năm 2024.

Quang cảnh hoạt động của hội đồng trẻ em

Tham gia có đại diện Quản lý dự án thúc đẩy thực hiện Quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; Quản lý văn phòng Plan vùng Kon Tum; Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Phòng Lao động thương binh & xã hội huyện; Phòng Giáo dục & Đạo tạo huyện và các trẻ em thành viên Hội đồng trẻ em huyện.

Buổi họp đã thảo luận, chia sẻ những ý kiến, mối quan tâm và nguyện vọng của mình về vấn đề được trẻ em quan tâm như: Vấn đề bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em; tảo hôn, bạo lực học đường, an toàn môi trường mạng; tình trạng an toàn giao thông; thuốc lá điện tử; phòng chống thương tích, đuối nước, xậm hại, bạo lực trẻ em; cơ sở vật chất phục vụ cho trẻ em vui chơi, giải trí và các quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật.

Hội nghị còn đánh giá các hoạt động của Hội đồng trẻ em trong năm 2023-2024: Tập huấn, khảo sát thu thập số liệu, thực hiện sáng kiến và chương trình hành động của thành viên ở cơ sở trường học, thôn làng. Công tác viết bài tuyên truyền về hoạt động của Hội đồng trẻ em; sinh hoạt nhóm CoC...vv.

Buổi họp nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của trẻ em; lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của Hồi đồng trẻ em để kịp thời giải quyết. Đồng thời xử lý những khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được phát triển toàn diện.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)