Tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) và miền núi

Sáng 31/7, Hội nông dân tỉnh phối hợp với Hội nông dân huyện Kon Rẫy tổ chức tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại vùng ĐBDTTS và miền núi, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế xã hội vùng ĐBDTTS và miền núi năm 2024 cho hội viên hội nông dân tại huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh tập huấn phát triển nguồn nhân lực

Dự lớp tập huấn có Đồng chí Võ Thị Bích Hường - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hương - HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện. Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên là cán bộ Hội nông dân huyện, cơ sở và các hội viên nông dân tiêu biểu là người dân tộc thiểu số. Trong thời gian 1 ngày, các học viên được truyền đạt, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; giới thiệu về khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh; hướng dẫn, thực hành viết dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; về thúc đẩy khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đồng thời giới thiệu về sàn giao dịch thương mại điện tử; hỗ trợ các hộ hội viên nông dân, hộ kinh doanh cá thể trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đăng ký tham gia sàn thương mại điện tử quốc gia (buudien.vn) để kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản; Hướng dẫn, đào tạo kỹ năng số, quy trình đóng gói - kết nối - giao nhận để các cá nhân tác nghiệp trong quá trình kết nối mua bán trên sàn thương mại điện tử.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân, hộ sản xuất kinh doanh về kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa; cập nhật, giới thiệu và bán sản phẩm trên các sàn giao dịch thương mại điện tử; góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024./.

Tác giả: Y Nhàn-Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)