Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Sáng ngày 10/7, tại thôn 4, xã Đăk Tờ Re, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Kon Rẫy phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện gắn với hành quân xây dựng cơ sở kết hợp triển khai công tác Dân vận năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho cơ sở chiến dịch thanh niên tình nguyện

Tham dự Lễ có các đồng chí: Đinh Thị Anh – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Văn Thủy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; La Ngọc Đức -UVBTV, Trưởng Công an huyện; Nguyễn Bảo Tân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện Thường trực UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ; các ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Công an huyện, cùng cấp uỷ- chính quyền xã Đăk Tờ Re và hơn 100 đoàn viên trên địa bàn huyện, xã và đoàn viên Chi đoàn Công an tỉnh.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 diễn ra 15 ngày (từ ngày 10 - 25/7/2024) tại xã Đăk Tờ Re với một số phần việc trọng tâm như: Tiến hành xây dựng đổ bê tông đường nội thôn; tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi; phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, phòng chống ma túy; đồng thời tổ chức cải tạo vườn tạp và thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).

Tại buổi Lễ, Chi đoàn Công an tỉnh đã trao tặng 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đăk Tờ Re, mỗi phần qua bao gồm (gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ đời sống).

Phát biểu tại buổi lễ  các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tinh thần tham gia đông đủ nhiệt tỉnh của lực lượng đoàn viên Công an tỉnh, đoàn viên huyện Kon Rẫy tham gia buổi lễ đầy đủ; Để chiến dịch thanh niên tình nguyện hè nắm nay đạt được những kết quả thiết thực, các đồng chí đề nghị, Ban chỉ huy mặt trận huyện chủ động xây dựng lịch trình cụ thể để triển khai các phần việc sát với tình hình thực tế tại địa phương; Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để triển khai các phần việc như: Cải tạo vườn tạp, làm hàng rào cổng ngõ,  tuyên truyền pháp luật, tuyên truyền xóa bỏ các hủ tục không còn phù hợp trên địa, với nội dung phù hợp thiết thực hiệu quả gắn với phương châm đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên. Đồng thời trong quá trình tổ phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia chiến dịch tình nguyện hè.

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, các đoàn viên thanh niên tham dự xây dựng đổ bê tông tuyến đường nội thôn 4 xã Đăk Tờ Re với tổng chiều dài 215m.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là hoạt động định kỳ nổi bật của tổ chức đoàn hàng năm. Đây là hoạt động nhằm góp phần giúp cho tuổi trẻ tỉnh nhà nói chung, tuổi trẻ huyện Kon Rẫy nói riêng phát huy được vai trò của mình trong tham gia phát triển kinh tế tại địa phương./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)