Kon Tum xảy ra 21 trận động đất một ngày

21 trận động đất liên tiếp xảy ở huyện Kon Plông, trong đó trận lớn nhất 5 độ gây rung chấn ở nhiều tỉnh, thành Tây Nguyên, miền Trung cách đó hàng trăm kilomet.

Tối 28/7, Trung tâm Báo tin Động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu phát đi thông báo 21 trận động đất xảy ra tại huyện Kon Plông, từ 3h12 đến 23h47, với độ lớn 2,5 - 5,0, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1. Đây là ngày địa bàn ghi nhận nhiều trận động đất nhất trong vài năm qua.

Trong 21 trận động đất diễn ra ngày 28/7, đáng chú ý nhất là cơn thứ 4 lúc 11h35, độ lớn 5,0, cấp độ rủi ro 2. Đây là trận được ghi nhận lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực. Sự cố thiên tai đã làm nhiều điểm trường, trụ sở y tế, tài sản của người dân hư hỏng. Người dân các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung cách đó hàng trăm kilomet vẫn cảm nhận được dư chấn, rung lắc.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu đang theo dõi các trận động đất ở Kon Tum.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Nguồn:https://baomoi.com/ Sao chép liên kết