Giám sát, hỗ trợ hoạt động phòng chống sốt xuất huyết

Sáng ngày 11/6, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên do Tiến sỹ Bùi Khánh Toàn – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát, hỗ trợ hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh buổi làm việc

Cùng làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Y tế huyện.

Đoàn công tác đã thực hiện kiểm tra, giám sát tình hình vectơ và công tác diệt lăng quăng, bọ gậy tại thôn 1, xã Tân Lập. Nhận định các nguyên nhân, khó khăn, tồn tại và ghi nhận những đề xuất của địa phương. Tính tới ngày 11/6, huyện Kon Rẫy đã ghi nhận 64 ca sốt xuất huyết, tăng 63 ca so với cùng kỳ năm 2023, trong đó xã Tân Lập 38 ca; Thị trấn Đăk RVe 20 ca; Đăk Ruồng 5 ca và Đăk Tờ Re 01 ca.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên nhấn mạnh: Tình hình dịch SXH trong năm 2024 có thể tăng hơn năm 2023 vì vậy không thể chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Để chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả, không để dịch bệnh bùng phát, hạn chế tối đa số mắc và tử vong, Kon Rẫy tăng cường các giải pháp để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Trong thời gian tới, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên sẽ tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật, hóa chất, trang thiết bị, tổ chức tập huấn cho địa phương để triển khai hiệu quả trong công tác phòng chống SXH./.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)