Tập huấn chuyên ngành trồng trọt và bảo vệ thực vật năm 2024

Từ ngày 24-25/6/2024, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật thuộc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND xã Tân Lập tổ chức tập huấn về chuyên ngành trồng trọt và bảo vệ thực vật năm 2024 cho 40 hội viên nông dân trên địa bàn xã Tân Lập.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được cán bộ Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật trao đổi, hướng dẫn một số nội dung liên quan tới kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Sầu riêng, Bơ, Xoài, mít, chuối, chanh dây và cây có múi. Đặc biệt trồng mắc ca và phòng trừ những loại bệnh thường gặp trên cây trồng và cách phòng bệnh, trị bệnh…

Qua đây góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết, kỹ năng cho cán bộ, hội viên nông dân xã Tân Lập về kỹ thuật trồng và chăm sóc Sầu riêng, Bơ, Xoài, mít, chuối, chanh dây và cây có múi và cây mắc ca.... các loại cây ăn quả chủ lực trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Kon Tum theo tiêu chuẩn VIETGAP. Đồng thời triển khai cách thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng một cách an toàn, bảo vệ môi trường. Nhằm từng bước ổn định, nâng cao năng suất, chất lượng từ đó góp phần đẩy mạnh canh tác cà phê bền vững, đảm bảo sinh kế cho nông dân.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)